Đại học Việt Nam đầu tiên nhận chứng nhận đạt chuẩn 5 sao về giảng dạy

Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds) được thành lập từ năm 1990 với trụ sở chính đặt tại Luân Đôn, Anh cùng nhiều trụ sở đặt tại Singapore, Paris, New York… QS đồng thời là một mạng lưới rộng lớn kết nối các trường đại học trên thế giới. Xếp hạng đại học của QS cùng với các bảng xếp hạng đại học của ĐH Giao thông Thượng hải và của Time Higher Education là 3 bảng xếp hạng đại học thế giới chính thức hiện nay, trong đó xếp hạng của QS nổi bật bởi lần đầu đưa yếu tố việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là 1 trong 4 các yếu tố quan trọng để đánh giá một trường đại học (các yếu tố khác là đào tạo, nghiên cứu và quốc tế hóa).


  


QS cung cấp hai loại hình đánh giá trường đại học chính, là loại hình Xếp thứ hạng (Universities Ranking System) và Gắn sao (Stars Rating). Hàng năm, tổ chức này đều đưa ra Top 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Thứ hạng của các trường trong bảng xếp hạng của QS là nguồn tham khảo chính của sinh viên thế giới khi tìm kiếm về thứ hạng (ranking) của một trường.


Tại Hội nghị Giáo dục Quốc tế QS APPLE tổ chức tại Indonesia, ĐH FPT là trường đại học Việt Nam đầu tiên tham gia xếp hạng QS. Trường được trao chứng nhận đạt chuẩn 3 sao, trong đó phần đánh giá về đào tạo và đóng góp xã hội đạt tiêu chuẩn năm sao.


Trường Đại học được tổ chức QS đánh giá 3 sao là trường đại học có danh tiếng trong nước, cũng như có thương hiệu quốc tế nhất định. Đây cũng là trường đại học có tiếng với các công trình nghiên cứu, đồng thời sinh viên tốt nghiệp trường này được các nhà tuyển dụng chào đón.


Trong 8 tiêu chí 1. chất lượng đào tạo (teaching), 2. tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp (employability), 3. nghiên cứu (research), 4. tính quốc tế hóa – sinh viên quốc tế (internationalization), 5. cơ sở vật chất (facility), 6. đóng góp xã hội (engagement), 7. chứng nhận chất lượng (acreditation), 8. học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên (access), tiêu chí về chất lượng đào tạo và đóng góp xã hội của ĐH FPT được tổ chức QS đánh giá với số điểm tuyệt đối 5 sao. Các tiêu chí như cơ sở vật chất, tình trạng việc làm sau tốt nghiệp, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên nhận được 4 sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *