Thành viên các trường Kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương (AAPBS)

Hiệp hội các trường Kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương (AAPBS), được sáng lập vào năm 2001 tại Trường Quản lý KAIST (KAIST Graduate School of Management), Seoul, Hàn Quốc. Ban đầu hội đồng sáng lập gồm 17 hiệu trưởng các trường kinh doanh Châu Á và Úc, trải qua 12 năm hoạt động, số thành viên đã lên tới 147 trường. Đến nay, FSB là trường duy nhất tại Việt Nam tham gia hiệp hội này.


Trở thành thành viên chính thức của hiệp hội, Đại học FPT nói chung, FSB nói riêng có nhiều cơ hội hợp tác với các trường kinh doanh danh tiếng trong khu vực và thế giới như:


– Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST): Trường đại học tốt nhất Châu Á do QS bình chọn


– Đại học Hàn Quốc (Korea University): Trường đại học số 1 tại Hàn Quốc và đứng thứ 12 thế giới do tạp chí Times bình chọn


– Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore): Trường đại học đứng thứ 2 Châu Á do tạp chí Times bình chọn


Ngoài ra, FSB còn có dịp được giới thiệu về trường tới bạn bè trong và ngoài khu vực về một mô hình đào tạo hiện đại, tiên tiến và khác biệt tại Việt Nam.


Hàng năm, AAPBS tổ chức 2 hội nghị, Academics meeting là hội nghị chuyên môn, dành cho các giảng viên tham gia và thảo luận về các kiến thức trong lĩnh vực giảng dạy quản trị kinh doanh; Annual meeting là hội nghị thường niên, dành cho đại diện các trường thành viên tham gia, chia sẻ và giải quyết các vấn đề mang tính thời sự mà thế giới, khu vực cũng như quốc gia phải đối mặt, liên quan tới việc đào tạo của các trường.


Năm 2013, lần đầu Hội nghị Hiệu trưởng các trường Kinh Doanh của hiệp hội do Đại học Hàn Quốc đăng cai được tổ chức, thu hút nhiều sự quan tâm ủng hộ và mang tới nhiều giá trị cho các trường thành viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *