TGĐ tập đoàn Phúc Lộc: Không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng

Năm 2018, doanh nhân Nguyễn Hồng Quang được bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc tập đoàn về xây dựng và bất động sản lớn nhất nhì tỉnh Ninh Bình. Lịch làm việc và gặp gỡ đối tác, khách hàng ngày càng dày đặc, ấy vậy mà ông vẫn quyết định, phải dành thời gian đi học.

Đối với ông Quang, việc học tập để nâng cao kiến thức cho bản thân và ứng dụng vào công việc quản lý là vô cùng quan trọng. “Tôi đã theo dõi các thông tin của FSB từ lâu và rất ấn tượng với chương trình học không nặng về lý thuyết mà tập trung vào những kiến thức thực tế của các giảng viên giàu kinh nghiệm của trường. Và quả thật, khi tham gia học MBA tại đây tôi đã nhận thấy rõ điều đó“, ông Quang chia sẻ. Với quyết tâm học hỏi và sự tin tưởng ở chất lượng giảng dạy tại FSB, ông Quang đã gò mình vào khuôn khổ “vừa đi làm, vừa tranh thủ học cuối tuần”.

 

Doanh nhân Nguyễn Hồng Quang – Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Lộc

Ông Quang là một trong những ứng viên xuất sắc đã vượt qua 2 vòng thi để giành được học bổng MBA năm 2018 của FSB, cũng là một trong những học viên tích cực nhất của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh SeMBA. Tham gia khóa học SeMBA, ông được các học viên trong lớp tín nhiệm bầu làm lớp trưởng. Không e ngại việc gì, ông Quang nhận thêm “trọng trách” này và luôn hăng hái, nhiệt tình trong mọi hoạt động học tập, giao lưu của lớp.

Dù rất bận rộn với công việc của một TGĐ nhưng ông luôn cố gắng sắp xếp thời gian để không bỏ lỡ những buổi học trên lớp. “Chỉ khi nào phải đi công tác cuối tuần hay có những cuộc họp đột xuất quan trọng thì tôi mới nghỉ một buổi học. Sau đó tôi sẽ hỏi lại các thầy, cô và các bạn trong lớp để không bị thiếu hụt những kiến thức mới“, ông cho hay.

Theo học SeMBA được gần một năm, điều mà TGĐ tập đoàn Phúc Lộc ấn tượng nhất về khóa học này là sự gần gũi, sát liền với thực tế. Từ những kiến thức học được về quản trị doanh nghiệp, ông Quang đã áp dụng vào công ty của mình để điều hành đội ngũ được tốt hơn, giúp bộ máy hoạt động trơn tru hơn.

Cùng với những kiến thức của các giảng viên, chia sẻ về kinh nghiệm thực tế cũng thúc đẩy cho tôi phương pháp tiếp cận, tự nghiên cứu, có được tư duy mạch lạc hơn về hệ thống những kiến thức về quản trị kinh doanh mà tôi đã có được“, người điều hành tập đoàn Phúc Lộc nhận định.

Ông Quang (ở giữa) cũng là một trong những học viên xuất sắc tại Viện quản trị và công nghệ FSB

Hiện, Phúc Lộc Group đang trong quá trình thực hiện tái cơ cấu. Những kiến thức thu nạp được từ lớp học ông Quang đã thiết lập một hệ thống quản trị kế toán – tài chính riêng biệt, bổ sung thêm chức năng về mặt con người một cách đầy đủ, rành mạch hơn. Bên cạnh đó, TGĐ Nguyễn Hồng Quang cũng hướng tới quản trị doanh nghiệp theo một hệ thống thông lệ chuẩn hóa để nâng tầm giá trị, đề cao sự chuyên nghiệp cho công ty.

Không chỉ ấn tượng về những kiến thực thực tế mà các giảng viên mang lại cùng phương pháp học tập khoa học, đổi mới, ông Quang còn bị thuyết phục bởi sự nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ làm công tác tuyển sinh, hỗ trợ lớp học. “Tôi rất ấn tượng bởi sự tương tác, trao đổi tích cực giữa giảng viên với học viên; sự kết nối giữa học viên với nhau từ đó chúng tôi mở rộng thêm được rất nhiều mối quan hệ tốt. Đó cũng là nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía đội ngũ cán bộ của trường“, ông Quang nhấn mạnh.

Để đạt được những thành công trong công việc cũng như có được vị trí như ngày hôm nay, ông Quang luôn tâm niệm rằng bản thân sẽ phải không ngừng học hỏi để tiến bộ hơn mỗi ngày. Không bao giờ “ngủ quên trên chiến thắng”, ông tự đặt ra cho mình những mục tiêu vô cùng thách thức và cố gắng hết mình để hoàn thành chúng. “Có như vậy, mình mới không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua phát triển“, doanh nhân Nguyễn Hồng Quang khẳng định.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cao cấp SeMBA (Senior Executive MBA) của FSB được thiết kế với mong muốn tạo ra một đội ngũ doanh nhân Việt Nam có trình độ sánh ngang với các doanh nhân trong khu vực và trên thế giới về tầm tư duy chiến lược và sắc bén trong kinh doanh.

Kéo dài 12 tháng học và 6 tháng làm luận văn, các học viên sẽ có 2 kỳ học tại Việt Nam và 2 môn học tập trung ở Hàn Quốc và Thái Lan. Trong thời gian ở nước ngoài, học viên sẽ được tham gia những chuyến học hỏi kinh nghiệm thực tế (study tour) tại các doanh nghiệp nổi tiếng về sáng tạo và quản trị như Samsung, Hyundai, LG…

Đội ngũ giảng viên của chương trình chủ yếu là giảng viên nước ngoài và giảng viên Việt Nam đã từng học tập và làm việc tại nước ngoài. Phương pháp đào tạo hướng tới tính thực tiễn cao với chuỗi hội thảo mà diễn giả là những chuyên gia hoặc các lãnh đạo cao cấp, giàu trải nghiệm của những tập đoàn đa quốc gia…

Đối tượng học viên của chương trình SeMBA là những lãnh đạo cấp cao, cấp trung của các tập đoàn lớn, trưởng phó ban, lãnh đạo tỉnh. Có 3 tiêu chí để đánh giá tầm lãnh đạo của học viên là doanh thu, số nhân viên của tổ chức, doanh nghiệp và số năm kinh nghiệm làm quản lý. Học phí của chương trình SeMBA là 228 triệu đồng cho toàn khóa đã bao gồm các chi phí học tập trong nước và 2 kỳ học tại nước ngoài (ăn ở, đi lại, vé máy bay… tại nơi học theo lịch trình).

Tham khảo thông tin tại: http://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/semba/

Tham gia chương trình học bổng để gia nhập đội ngũ lãnh đạo đẳng cấp: http://quiz.fsb.edu.vn/mba2019

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *