Startup Blockchain Việt có tham vọng dẫn đầu thị trường Đông Nam Á???

Đam mê công nghệ, sẵn sàng khám phá cái mới, có tinh thần khởi nghiệp và cùng tốt nghiệp một chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh, đó là những điểm chung của Trần Đức Chiến, Đinh Hồng Sơn và Nguyễn Thế Cường, các thành viên sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FinanceX. 

Nghĩ lớn để thành công lớn

Gặp nhau tại lớp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại FSB, các thành viên sáng lập FinanceX đã cùng tham gia nhiều hoạt động học tập thực tế, trong đó có một hoạt động thu hút tới 1/3 lớp tham gia, đó là đầu tư tiền điện tử. Máu khởi nghiệp, lại hợp và hiểu nhau, nên mặc dù đều đang chạy những dự án riêng, các anh đã quyết tâm “đón sóng” Blockchain để xây dựng FinanceX.

Khởi nghiệp về blockchain không phải là một cuộc chơi đơn giản. Đó là một cuộc đua ở quy mô toàn cầu, bình đẳng cạnh tranh với các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Tuy vậy, tiềm năng của công nghệ này là rất lớn, đặc biệt ở Việt Nam, một đất nước với lợi thế về chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin cũng như cộng đồng sôi động.

Anh Trần Đức Chiến, Phó chủ tịch HĐQT FinanceX chia sẻ: “Công nghệ Blockchain giống như Internet trước đây khi mới vào Việt Nam, tức là đầy tiềm năng để khai phá. Vài năm nữa, khi công nghệ này được biết đến và ứng dụng rộng rãi hơn thì các công ty đã đi trước, tìm hiểu và có cách suy nghĩ lâu dài với thị trường sẽ có được cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn. Không chỉ về câu chuyện lợi nhuận, đó còn là cơ hội phát triển bản thân, tạo ra vị thế tốt hơn cho tất cả thành viên của công ty”.

Thành lập năm 2017, FinanceX có quy mô hơn 30 người và đặt trụ sở tại Singapore. Hiện tại, công ty đã mở văn phòng tại Hà Nội để triển khai các giai đoạn tiếp theo của dự án. Tham gia cạnh tranh trên sân chơi toàn cầu ngay từ những ngày đầu gây dựng công ty, theo CEO Đinh Hồng Sơn là bởi trong lĩnh vực này, tất cả mọi thứ đều là chia sẻ, từ kiến thức, cơ hội, hợp tác với những công ty làm cùng lĩnh vực. Đó không phải là cạnh tranh mà là sự cộng hưởng cùng nhau xây dựng nhận thức tốt hơn về Blockchain. Ở nước ngoài, hiện nay nhận thức về lĩnh vực này khá cởi mở và sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn. Nếu dự án làm tốt ở thị trường nước ngoài, điều đó sẽ góp phần tạo ra hiệu ứng tích cực, thúc đẩy xây dựng hành lang pháp lý để các dự án, công ty khác có điều kiện phát triển.

Anh Nguyễn Thế Cường, Giám đốc Marketing FinanceX, cho biết: “Tuy quy mô chưa lớn, nhưng chúng tôi không sợ hãi trước bất kì điều gì cả, cứ tiến về phí trước thôi. Theo tôi, nghĩ lớn thì thành công lớn. Ở FinanceX, chúng tôi làm việc và hạnh phúc để thành công”.

>>>> Xem thông tin chương trình MBA tại đại học FPT tại: http://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/gemba

“Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”

Đều là những doanh nhân bận rộn, các anh vẫn quyết định tham gia khóa học MBA tại Viện quản trị và Công nghệ FSB. Không khí học tập vui nhộn, kiến thức thực tế từ những giảng viên giàu kinh nghiệm cùng các hoạt động kết nối với bạn học đã là chất xúc tác để các nhà sáng lập FinanceX hoàn thành chương trình học, đồng thời ủng hộ và gắn kết với nhau trước những khó khăn trên con đường khởi nghiệp.

Quan điểm của anh Chiến và anh Sơn tương đối đồng nhất khi cho rằng, giá trị lớn nhất của việc tham gia học MBA chính là mở rộng quan hệ.

Anh Chiến cho biết: “Đối với tôi, bằng cấp không quan trọng bằng việc thu lượm kiến thức và xây dựng quan hệ. Trong quá trình học, tôi gặp được nhiều bạn bè là những nhân sự xuất sắc trong lĩnh vực của họ. Tôi thường dành nhiều thời gian trò chuyện, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm của các bạn trong lớp cũng như trong cộng đồng học viên FSB để có thêm kiến thức cũng như niềm vui. Đó là lý do tôi luôn cảm thấy háo hức khi đến ngày đi học”.

Đối với anh Sơn, nếu tham dự khóa học với tâm huyết và nỗ lực xây dựng mạng lưới (networking) với bạn bè, giảng viên, thì những góp ý của họ sẽ cực kỳ có giá trị trong quá trình phát triển sự nghiệp của bản thân. Đặc biệt, môi trường mang đậm tính kết nối dựa trên phương pháp học tập theo dự án như tại FSB đã “ươm mầm” cho những startup như FinanceX.

Đối với những doanh nhân đang chuẩn bị khởi nghiệp, CEO FinanceX cũng dành cho họ một lời khuyên ý nghĩa: “Khởi nghiệp ko khó nhưng ko dễ để bắt đầu. Nghĩ lớn, bắt đầu từ cái nhỏ và nhanh nhất có thể. Hãy tìm cho mình những người bạn đồng hành tâm huyết và cùng quan điểm khởi nghiệp. Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau!”

Viện Quản trị & Công nghệ FSB (thuộc ĐH FPT) luôn nằm trong Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal 5 năm liên tiếp từ 2011 đến nay. ĐH FPT cũng được tổ chức QS Stars xếp hạng 3 sao, trong đó tiêu chí chất lượng đạt chuẩn 5 sao cả về giảng dạy Đại học và sau Đại học.

Hiện, Viện Quản trị & Công nghệ FSB là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo Quản trị Kinh doanh, đã đào tạo hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Không chỉ là nơi đào tạo ra hàng ngàn thạc sĩ Quản trị kinh doanh, FSB còn là đối tác đào tạo của Top 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và hơn 200 doanh nghiệp khác.

Chi tiết truy cập: http://caohoc.fpt.edu.vn/  hotline : 0932.939.981

Email: mbafpt@fsb.edu.vn

Tham gia chương trình học bổng để tìm kiếm và xây dựng những đế chế cho riêng mình tại:

http://quiz.fsb.edu.vn/mba2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *