SeMBA – Chương trình MBA dành riêng cho các doanh nhân đẳng cấp

Những kiến thức chắt lọc từ hơn 20 năm tinh hoa quản trị học cùng mạng lưới học viên – các nhà quản trị doanh nghiệp “triệu đô”… là những điểm nhấn độc đáo của chương trình đào tạo Thạc sỹ QTKD cao cấp SeMBA tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB.

SeMBA - Chương trình MBA dành riêng cho các doanh nhân đẳng cấp

Theo kết quả khảo sát năm 2018 của website study.eu, chỉ khoảng hơn 30% các giám đốc, lãnh đạo doanh nghiệp các tập đoàn lớn trên thế giới có bằng MBA. Theo ông Daniel Marcos, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Growth Institute, công ty giáo dục trực tuyến hàng đầu dành cho các giám đốc điều hành, việc học tập dường như là điều xa xỉ trong quỹ thời gian quý báu của các nhà quản trị, trong khi họ không thể dừng công việc kinh doanh lại chỉ để tiếp thu kiến thức mới. Việc ghi danh vào một chương trình MBA dài tới 18 tháng và một mức chi phí không hề thấp là cả một sự đánh đổi mà không phải doanh nhân nào cũng chấp nhận.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, nhu cầu học tập, cập nhật xu hướng kiến thức mới của các doanh nhân, quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp tầm trung – cao cấp ngày càng tăng lên rõ rệt, đặc biệt trong bối cảnh thị trường liên tục thay đổi dưới tác động của tiến bộ khoa học công nghệ.

Năm 2020, Covid-19 tạo ra những tác động tiêu cực đến mọi nền kinh tế, đặt ra những bài toán sống còn cho doanh nghiệp. Các mô hình quản trị truyền thống trở nên lạc hậu, các doanh nhân, nhà quản lý buộc phải tìm kiếm hướng đi mới cho hoạt động vận hành, quan trọng hơn, tìm cách kết liên minh với các doanh nghiệp khác nhằm tạo ra sức mạnh, vượt qua khủng hoảng để phục hồi và bứt phá sau đại dịch.

Trước những nhu cầu cấp thiết này, Viện Quản trị & Công nghệ FSB tái khởi động chương trình đào tạo Thạc sĩ QTKD cao cấp – SeMBA. Theo ông Nguyễn Việt Thắng – Viện trưởng FSB, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, “SeMBA là tâm huyết, tinh túy trong quản trị học đã được chắt lọc, là sự ấp ủ của đội ngũ giáo sư, giảng viên FSB với bề dày hơn 20 năm triển khai các chương trình MBA tại Việt Nam.”

Chương trình dành riêng cho các lãnh đạo, giám đốc doanh nghiệp, quản lý cấp trung với những yêu cầu như kinh nghiệm quản lý trên 3 năm, quản lý đội ngũ trên 1.000 nhân viên hoặc tổng doanh thu trung bình hàng năm đạt trên 1 triệu USD.

Bà Hoàng Thị Ninh – Tổng Giám đốc – Công ty cổ phần khai thác chế biến khoáng sản xuất khẩu Thanh Hoá cho biết: “Chương trình giúp tôi giao lưu và học hỏi để mở rộng tầm nhìn và đưa ra những quyết định đúng đắn hơn trong công tác quản lý. Hơn nữa, khóa học tạo nền tảng vững chắc cho công việc giúp tôi nâng cao kiến thức về xã hội và quản trị doanh nghiệp.”

Được thiết kế cho những nhà quản lý bận rộn, chương trình có thời gian đào tạo rút gọn, linh hoạt, phương pháp đào tạo chú trọng trải nghiệm thực tiễn với 40% thời lượng học phi truyền thống: chương trình hội thảo quản trị, café Doanh Nhân, các giải Thể thao và những sinh hoạt văn hóa hấp dẫn… Các hoạt động chung chính là nơi kết nối các doanh nhân tham dự chương trình với lãnh đạo các doanh nghiệp khác, bởi cũng theo ông Daniel Marcos, “có một cộng đồng những người cùng đẳng cấp sẽ giúp cả cuộc sống và công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơ!”. Đặc biệt, học viên sẽ được tham gia kỳ học tập và học hỏi kinh nghiệm thực tế ở nước ngoài, tại các doanh nghiệp nổi tiếng về sáng tạo và quản trị điều hành trong khu vực và thế giới.

SeMBA - Chương trình MBA dành riêng cho các doanh nhân đẳng cấp
Học viên SeMBA sẽ được tham gia kỳ học tập và học hỏi kinh nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp nổi tiếng trong khu vực và thế giới.

Theo khảo sát nội bộ năm 2019 của Viện Quản trị & Công nghệ FSB, 91% học viên MBA đánh giá từ tốt đến rất tốt về chất lượng giảng dạy. 24% học viên thuộc nhóm nhân sự cấp cao của tổ chức (chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, ban tổng giám đốc các công ty, tập đoàn); 43,2% học viên đến từ những doanh nghiệp có số lượng nhân sự từ 100 đến 1000 nhân viên và 10% có quy mô trên 3000 nhân viên.

Ông Đỗ Hữu Thanh – TGĐ Công ty TNHH May Sư Tử Vàng cũng chia sẻ: “Nếu như trước đây những khái niệm về quản trị còn mơ hồ thì nay tư duy tôi được khai sáng, thấu đáo từng vấn đề; giả dụ như việc văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng đến quyết định cá nhân chẳng hạn. Điều đáng ngạc nhiên là 1/4 lớp đã có bằng Thạc sĩ chuyên ngành, nhưng vẫn chăm chú, sôi nổi trình bày, phản biện, và tôn trọng quan điểm của nhau. Hơn thế, không khí lớp học luôn hào hứng, cởi mở khiến tôi lĩnh hội nhiều hơn cả mong đợi.”

Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT đã có hơn 20 năm kinh nghiệp và đào tạo ra hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao tại các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Với chất lượng và uy tín, Viện Quản trị & Công nghệ FSB đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star; và cũng là trường nằm trong Top 24 chương trình MBA tốt nhất Đông Á, Top 3 trường đào tạo QTKD tốt nhất Việt Nam 3 năm liền theo bình chọn của Tổ chức Eduniversal.

Tham khảo tại đây hoặc hotline 093 293 9981.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *