Nhiều nội dung về AI được chia sẻ trong Hội thảo “AI trong kinh doanh: Khai thác sức mạnh AI để đổi mới và đột phá”

Sáng ngày 5/5, tại Đà Nẵng, Hội thảo “AI trong kinh doanh: Khai thác sức mạnh AI để đổi mới và đột phá” đã thu hút nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận tham gia thảo luận về nhiều nội dung thiết thực, hấp dẫn của AI. 

AI trong kinh doanh ảnh 1
Các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo

Trong phần mở đầu, diễn giả chuyên gia Vũ Hồng Chiên – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo Quy Nhơn (QAI) chia sẻ: Chatbot là các chuỗi tin nhắn được lập trình sẵn, trong khi ChatGPT hoặc trí tuệ nhân tạo (AI) là công cụ thu thập dữ liệu từ dữ liệu đó để tạo ra các phản ứng và đáp ứng tự nhiên dựa trên ngữ cảnh và nội dung của cuộc trò chuyện. Điều này cho phép ChatGPT hiểu và phản ứng theo cách mà các chatbot thông thường không thể.

Hội thảo AI trong kinh doanh ảnh 2
Ông Vũ Hồng Chiên chia sẻ về sức mạnh của AI trong doanh nghiệp

Tiếp nối sau phần này, các khách mời tham gia tại một trong hai phiên thảo luận với các chủ đề do diễn giả TS.Trần Minh Tùng, Quyền Giám đốc Swinburne Đà Nẵng và diễn giả Võ Thị Hồng Phương, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Khoa học Dữ liệu DC5, Tập đoàn FPT dẫn dắt.

Trong phiên chia sẻ với chủ đề Khai thác tối đa các công cụ AI. TS.Trần Minh Tùng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm cũng như cách giúp sử dụng hiệu quả các công cụ AI. Trong đó, ông đặc biệt nhấn mạnh, để sử dụng AI hiệu quả đòi hỏi sự kết hợp của tư duy phản biện, kỹ năng kỹ thuật số, và khả năng thích ứng của người dùng. Sự kết hợp sẽ giúp khai thác tối đa tiềm năng của các công cụ AI và đạt được mục tiêu đề ra.

Hội thảo AI trong kinh doanh ảnh 3
TS.Trần Minh Tùng chia sẻ tại hội thảo

Song song với đó, trong phiên thảo luận với chủ đề Ứng dụng khoa học dữ liệu trong quản trị doanh nghiệp, diễn giả Võ Thị Hồng Phương, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Khoa học Dữ liệu DC5, Tập đoàn FPT, đã chỉ ra vai trò quan trọng của dữ liệu và khai thác dữ liệu trong quá trình ứng dụng AI vào hoạt động của doanh nghiệp.

Hội thảo AI trong kinh doanh ảnh 4
Bà Võ Thị Hồng Phương nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu

Trong đó, diễn giả nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc sử dụng dữ liệu để hỗ trợ quyết định và tạo ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả. Bằng cách tận dụng các công nghệ phân tích dữ liệu tiên tiến, các doanh nghiệp có thể tiếp cận thông tin quan trọng và chi tiết từ dữ liệu của mình, từ đó đưa ra những quyết định thông minh và linh hoạt. Điều này không chỉ giúp tăng cường hiệu suất và lợi nhuận mà còn giúp doanh nghiệp nắm bắt được cơ hội mới và thích ứng nhanh chóng với biến động của thị trường.

Hội thảo AI trong kinh doanh ảnh
Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã tham gia hội thảo
Hội thảo AI trong kinh doanh ảnh
Hội thảo thu hút nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Đà Nẵng

Cuối cùng là phần tạo đàm giữa khách mời và các diễn giả, để khách mời có những góc nhìn sâu hơn về việc ứng dụng AI vào kinh doanh cũng như giải đáp các thắc mắc.

Hội thảo “AI trong kinh doanh: Khai thác sức mạnh AI để đổi mới và đột phá” nằm trong chuỗi sự kiện do FSB tổ chức trên toàn quốc nhằm mang đến góc nhìn và công cụ mới để nâng cao năng lực cạnh tranh của cá nhân và doanh nghiệp. Xem thêm những sự kiện sắp diễn ra tại: https://caohoc.fpt.edu.vn/hoi-thao-giai-ma-suc-manh-ai.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *