Lãnh đạo cấp cao nhiều công ty cùng tham gia lễ khai giảng “có một không hai”

Mới đây, tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai giảng theo hình thức đặc biệt, “có một không hai” tại Việt Nam dành cho Chủ tịch, CEO, cán bộ quản lý của các công ty trong các lĩnh vực: dược, công nghệ, viễn thông, bất động sản, chứng khoán, đầu tư…

Lãnh đạo cấp cao nhiều công ty cùng tham gia lễ khai giảng “có một không hai”

Lễ khai giảng được tổ chức theo một hình thức hoàn toàn khác biệt và được coi như một “đặc sản” của các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại FSB nhiều năm nay. Xen kẽ giữa những chia sẻ mang tính học thuật cung cấp kiến thức chuyên môn là các trò chơi vận động tăng cường khả năng kết nối, khai mở tư duy, năng lực, bản lĩnh của học viên, mở đầu cho chặng đường hai năm theo học SeMBA (chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh kết hợp ứng dụng tư duy giáo dục STEM và các môn học “độc quyền”) tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB thuộc Đại học FPT.

Lãnh đạo cấp cao nhiều công ty cùng tham gia lễ khai giảng “có một không hai”
Tân học viên chương trình SeMBA Đại học FPT 2023 tại Đà Nẵng (Ảnh: FSB Đà Nẵng)

Ngay tại Lễ khai giảng, các học viên SeMBA được “lâm trận” thể hiện tư duy, bản lĩnh của nhà lãnh đạo qua chính các trò chơi được thiết kế riêng. Qua mỗi trò chơi, học viên có thể rút ra được những bài học về kỹ năng lãnh đạo; cách thức nắm bắt và truyền tải thông tin thống nhất, chính xác trong tổ chức; chiến thuật cạnh tranh chiếm lĩnh thị phần; cách chiêu mộ và “dụng quân”; tính kết nối và tinh thần đồng đội trong tổ chức để từ đó “nâng cấp” bản thân cũng như áp dụng vào thực tiễn công việc.

Phần teambuilding lễ khai giảng với chủ đề “Amazing Rare” tạo sự khác biệt và thú vị so với lễ khai giảng truyền thống (Ảnh: FSB Hà Nội)

Một hoạt động đặc biệt khác trong Lễ khai giảng SeMBA là các học viên được tham gia hội thảo “Chuyển hóa tư duy lãnh đạo” cùng Tiến sĩ Phan Tất Thứ – tác giả của nhiều mô hình phát triển năng lực, đã được cấp chứng nhận bản quyền, tìm hiểu những vấn đề cốt yếu trong quản lý, quản trị và lãnh đạo. Theo Tiến sĩ Phan Tất Thứ, để hợp lực, nhà lãnh đạo cần phải biết gắn kết. Để gắn kết, nhà lãnh đạo phải thấu hiểu nhu cầu và động lực của nhân viên. Nhà lãnh đạo cũng cần phải biết tạo động lực cho chính mình trước khi tạo động lực cho nhân viên. Để tạo động lực cho bản thân thì nhà lãnh đạo cần phải sống có lý tưởng, ước mơ và khát vọng, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, chế độ sinh hoạt và tập luyện.

Phan Tất Thứ chia sẻ với các tân học viên SeMBA chủ đề “Chuyển hoá tư duy lãnh đạo – khai phóng năng lực tiềm ẩn” (Ảnh: FSB Hà Nội)

Từ góc độ học viên, anh Vũ Gia Luyện – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin – Tổng Công ty Viễn thông Mobifone cho biết, đây là một lễ khai giảng vô cùng ấn tượng và tạo không khí háo hức cho học viên trước khi chính thức bước vào khóa học. Các trò chơi giúp xây dựng được một mạng lưới quan hệ hỗ trợ trực tiếp cho việc học cũng như trong công việc sau này. “Đặc biệt, hội thảo với Tiến sĩ Phan Tất Thứ là một trải nghiệm đặc biệt với những kiến thức mới mẻ trong nghệ thuật lãnh đạo”, anh Luyện chia sẻ. Anh Luyện cũng kỳ vọng, SeMBA sẽ không chỉ mang đến những kiến thức bài bản mà còn giúp học viên phát triển tư duy và các kỹ năng cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những bài học “thực chiến” của những người đi trước.

Ngoài các chia sẻ chuyên môn, lễ khai giảng còn đặc biệt xen kẽ các trò chơi kết nối các tân học viên (Ảnh: FSB Hồ Chí Minh)

Với thời lượng tới 30% các môn học được đào tạo theo phương pháp giáo dục STEM – phương thức giáo dục tích hợp liên môn (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học), học viên SeMBA sẽ không chỉ nắm vững các kiến thức chuyên sâu về kinh doanh, quản trị mà còn phát triển toàn diện các kỹ năng giúp tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ, phân tích dữ liệu vào thực tiễn hoạt động của chính doanh nghiệp mình.

Tân học viên chương trình SeMBA Đại học FPT 2023 tại Cần Thơ (Ảnh: FSB Cần Thơ)

Đồng thời, thông qua các môn học “độc quyền” như Phân tích dữ liệu kinh doanh, Lãnh đạo thời kỳ chuyển đổi số, Phân tích và chuẩn đoán doanh nghiệp, học viên SeMBA còn được cập nhật những kiến thức, xu hướng mới nhất trong vận hành doanh nghiệp dựa trên dữ liệu, hướng đến mô hình vận hành doanh nghiệp dựa trên dữ liệu theo thời gian thực.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn và đào tạo quản trị và đứng trong Top 3 Trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo xếp hạng của Eduniversal. FSB hiện tổ chức triển khai đào tạo MBA tại 4 thành phố: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Thông tin chi tiết: https://caohoc.fpt.edu.vn/semba ; Hotline: 0932 939 981.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *