Làm chủ AI để không bị thay thế với chương trình MSE tại Đại học FPT

Không chỉ nâng cao kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ, chương trình còn giúp học viên phát triển vững vàng và mở ra nhiều cơ hội trước nguy cơ bị thay thế bởi AI.

Sự phát triển như vũ bão của trí tuệ nhân tạo (AI) buộc nhân sự ngành công nghệ phải làm chủ được công nghệ này trước khi bị nó thay thế.

Theo bà Anu Madgavkar, cộng sự của Viện Toàn cầu McKinsey, các công việc như viết code, lập trình viên máy tính, kỹ sư phần mềm, nhà phân tích dữ liệu đều có khả năng bị AI thay thế. Bởi các công cụ AI như ChatGPT rất giỏi trong việc xử lý các con số với độ chính xác tương đối, thậm chí còn có thể viết code nhanh hơn con người.

Do vậy, để không bị trí tuệ nhân tạo đánh bại, nhiều nhân sự ngành công nghệ đã chọn học các chương trình đào tạo bậc cao, chuyên sâu về AI để trang bị nền tảng kiến thức vững chắc. Đồng thời, không ngừng trau dồi kỹ năng mới để có thể nắm bắt sự thay đổi, làm chủ những xu hướng công nghệ tiên tiến như AI và biến chúng thành công cụ hỗ trợ cho công việc.

Làm chủ AI để không bị thay thế với chương trình MSE tại Đại học FPT- Ảnh 1.

Tại Việt Nam hiện nay, chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) của Viện Quản trị & Công nghệ FSB (thuộc trường Đại học FPT) là số một trong số ít chương trình thạc sĩ định hướng chuyên sâu vào AI và phân tích dữ liệu thu hút được lượng lớn học viên theo học.

“Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin và dữ liệu trong thời đại số hóa, chương trình MSE sẽ giúp học viên tiếp tục phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường chuyển đổi này”, đại diện FSB chia sẻ.

>>> Tìm hiểu chương trình MSE – Đại học FPT tại đây

Đào tạo sâu về AI và phân tích dữ liệu

Bên cạnh kiến thức nền tảng cơ bản, chương trình MSE tại FSB dành đến 30% thời lượng tập trung vào phân tích dữ liệu và 15% thời lượng về trí tuệ nhân tạo. Trong đó, về AI, học viên được học về các khía cạnh quan trọng như học máy, trực quan hóa dữ liệu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, và nhiều ứng dụng thực tiễn khác. Về phân tích dữ liệu, học viên sẽ được đào tạo tập trung vào khai phá dữ liệu, phân tích dữ liệu lớn và phát triển kỹ năng quản lý dữ liệu thông minh để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực.

Không chỉ được hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành, học viên MSE tại FSB còn được cấp tài khoản Coursera để học và lấy chứng chỉ miễn phí của hàng trăm khóa học từ những trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Tài khoản học tập này sẽ được cấp suốt đời cho học viên để hỗ trợ mục tiêu nâng cao năng lực, tối ưu lộ trình nghề nghiệp cũng như bồi đắp nền tảng cho việc theo học các bậc cao hơn.

Học từ các dự án thực tế

Với phương pháp đào tạo “thực chiến”, học viên MSE được trực tiếp tham gia các dự án liên quan đến AI và phân tích dữ liệu, các dự án nghiên cứu cùng FPT Software – đơn vị đồng hành hỗ trợ đào tạo chương trình MSE của FSB.

Thông qua đó, học viên được học hỏi, ứng dụng kiến thức, xây dựng sản phẩm và giải pháp thực tế trong môi trường ngành công nghiệp phần mềm. Đây là một trải nghiệm học tập đặc biệt mà chương trình MSE của FSB mang lại, giúp nâng bước học viên trên con đường trở thành những chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu của Việt Nam.

Sau hai năm học, học viên MSE có thể trở thành những nhà quản trị dự án phần mềm chuẩn quốc tế và những chuyên gia trong các lĩnh vực “hot” như phân tích dữ liệu thông minh, IoT, trí tuệ nhân tạo. Đây sẽ là những chuyên gia vừa có nền tảng học thuật tốt, bắt kịp các xu hướng công nghệ mới vừa có khả năng khai thác hiệu quả tài nguyên dữ liệu số và khả năng xây dựng các hệ thống phần mềm thông minh phù hợp với xu hướng.

Học viên MSE tại FSB có thể lựa chọn học tại các cơ sở đào tạo Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại: https://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/mse/

Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *