Làm chủ AI cùng chương trình Thạc sĩ tại Đại học FPT

Liên tục cập nhật kiến thức mới, chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Phần mềm (MSE) của Viện Quản trị & Công nghệ FSB (thuộc trường Đại học FPT) giúp học viên nắm bắt, làm chủ công nghệ và tiến xa trong lĩnh vực AI – Trí tuệ nhân tạo.

Làm chủ AI cùng chương trình Thạc sĩ tại Đại học FPT - Ảnh 1.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, AI (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo) đang trở thành xu hướng phát triển chính của nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Không còn là xu hướng thay đổi của startup hay doanh nghiệp SME, các doanh nghiệp lớn đang mang trong mình sứ mệnh dẫn đầu, tiên phong ứng dụng AI nhằm tối ưu chi phí, tăng trưởng doanh thu, tạo sự khác biệt trong trải nghiệm khách hàng…

AI có thể thay thế rất nhiều công việc trước đây con người phải làm, đặc biệt là những thứ lặp đi lặp lại. Sự xuất hiện của AI cũng như các công nghệ mới, sẽ thay thế con người ở một số vai trò. Vì vậy, với những tiềm năng và ứng dụng đa dạng, AI trở thành một trong những ngành học, lĩnh vực nghiên cứu và kỹ năng được đầu tư mạnh mẽ.

Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT Vũ Anh Tú cho rằng, giống như chúng ta làm việc với máy tính thì giờ đây sẽ là làm việc cùng với cả AI và máy tính. “Nói cách khác, con người sẽ phải học cách để nâng cấp bản thân để biết cách sử dụng AI vào các công việc khác nhau, từ đó tập trung vào giải quyết vấn đề khác, tạo ra năng suất, hiệu quả hơn”, ông nhận định.

Ông Vũ Anh Tú cho biết thêm: “FPT cũng có chiến lược tập trung vào đào tạo AI. AI đang là chủ đề quan trọng mà từ lãnh đạo đến nhân viên đều phải đi học để biết cách làm việc với AI bởi trí tuệ nhân tạo đang đi vào cuộc sống và đồng hành cùng mọi người, mà đôi khi có thể chúng ta không nhận ra”.

Nhận thấy rõ sức nóng và tầm quan trọng của AI, Viện Quản trị & Công nghệ FSB (thuộc trường Đại học FPT) đã triển khai, nâng cấp chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Phần mềm (MSE) định hướng chuyên sâu về AI và phân tích dữ liệu, mang đến cho học viên cơ hội học hỏi và tham gia, triển khai các dự án thực tế cùng đội ngũ chuyên gia tại FPT.

Làm chủ AI cùng chương trình Thạc sĩ tại Đại học FPT - Ảnh 2.

Ngoài những học phần nền tảng cơ bản, chương trình MSE tại FSB sẽ có 30% thời lượng các học phần tập trung vào phân tích dữ liệu và 15% thời lượng về trí tuệ nhân tạo. Học viên sẽ có cơ hội học hỏi về các khía cạnh quan trọng của AI, bao gồm: học máy, trực quan hóa dữ liệu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, và nhiều ứng dụng khác trong lĩnh vực này.

Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ đào tạo từ FPT Software – một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, học viên chương trình MSE của FSB sẽ có cơ hội tham gia vào hai dự án thực tế cùng với FPT Software. Các dự án này sẽ mang đến cho học viên cơ hội học hỏi và ứng dụng kiến thức, xây dựng sản phẩm và giải pháp thực tế trong môi trường ngành công nghiệp phần mềm.

Học viên sẽ được học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành, cũng như có cơ hội gặp gỡ và làm việc với những đồng nghiệp đa dạng về chuyên ngành, đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một trải nghiệm học tập độc đáo và riêng biệt mà chương trình MSE của FSB mang lại, nâng bước học viên trên con đường trở thành những chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu của Việt Nam.

Đặc biệt, người học sẽ được cấp tài khoản Coursera để hoàn thành các khóa học chuẩn tắc và sư phạm về lĩnh vực AI và Phân tích dữ liệu từ những trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Chứng chỉ của các khóa học này sẽ là hành trang rất có giá trị trên con đường sự nghiệp của học viên trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Ngoài ra, kể từ năm 2023, học viên MSE sẽ được hỗ trợ kết nối với các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu trong ngành để tạo cơ hội việc làm và hợp tác, đặc biệt tại các công ty thành viên của Tập đoàn FPT như: FPT Telecom, FPT Software và FPT Retail

Tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký tham gia chương trình tại đây hoặc hotline: 090 459 55 77.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn và đào tạo, với hơn 10.000 cựu học viên là các nhà quản trị và chuyên gia công nghệ đang nắm giữ những trọng trách cao tại các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. FSB hiện tổ chức triển khai đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) tại 4 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Theo Tổ Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *