(HTV) – Viện Quản trị & Công nghệ FSB, đại học FPT vừa tổ chức hội thảo “Lãnh đạo 5.0” tại thành phố Hồ Chí Minh.
Hội thảo là cơ hội cho thế hệ trẻ cùng các nhà lãnh đạo hàng đầu tại Việt Nam gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến để vượt qua các thách thức, biến động khó lường của nền kinh tế và cả sự thay đổi mạnh mẽ của công nghệ.
Từ đầu năm 1996, nhà nghiên cứu Jim Collins đã đề cập đến khái niệm “Lãnh đạo cấp độ 5” khi trả lời câu hỏi điều gì tạo ra một công ty lớn mạnh. Ông bắt đầu bằng cách quan sát 1.435 công ty và cuối cùng đã chọn ra 11 công ty thực sự vĩ đại. 11 công ty này đều có những người dẫn đầu mà được Jim Collins gọi với cái tên “Lãnh đạo cấp độ 5“. Người lãnh đạo cấp 5 biết đặt quyền lợi của công ty lên trên hết, lo lắng đưa công ty lên vĩ đại và tiếp tục vĩ đại ngay cả khi ông ta không còn làm ở đó.
Hội thảo “Lãnh đạo 5.0” mang đến thông tin về những người lãnh đạo cấp độ 5 càng trở nên quan trọng và cần thiết trong thế giới hiện đại. Các nhà lãnh đạo ngày nay đang đứng trước nhiều thách thức và cũng là thời điểm quan trọng để tái xác định khả năng lãnh đạo trên toàn cầu. Sự lớn mạnh của công nghệ, cuộc đổ bộ của trí tuệ nhân tạo đòi hỏi các nhà lãnh đạo ngày nay phải trở thành những nhà lãnh đạo thực sự, quản lý sự hỗn mang đồng thời tạo ra một tương lai bền vững.
Nội dung hội thảo Lãnh đạo 5.0 được tập trung trao đổi vào những vấn đề:
• Năng lực cốt lõi của nhà lãnh đạo xuất chúng
• Quản trị và dẫn dắt sự thay đổi
• Xây dựng đội nhóm và chọn người kế thừa
• Bài học, kinh nghiệm thực tế
Những nhà lãnh đạo trẻ tham dự hội thảo còn được chia sẻ những góc nhìn tổng thể về kỹ năng quản trị, lãnh đạo và xu hướng mới trong ngành kinh tế cũng như xác định cơ hội và thách thức cần phải vượt qua khi đổi mới tư duy, tạo sự đột phá trong vận hành doanh nghiệp 5.0 so với doanh nghiệp 4.0 trước đây.
Bài viết liên quan
Bứt phá sự nghiệp với học bổng Thạc sĩ hơn 77 triệu đồng từ Trường Đại học FPT Đà Nẵng
Bạn đã sẵn sàng cho một bước ngoặt sự nghiệp với tấm bằng Thạc sĩ...
Th6
FPT đào tạo nhà quản trị thời AI với chương trình MBA “3 trong 1”
Chương trình MBA định hướng AI (SeMBA in AI) xây dựng theo mô hình “3...
Th6
Lợi ích khi sở hữu bằng Thạc sĩ Công nghệ Thông tin định hướng AI
Khi Trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ, bằng Thạc sĩ công nghệ thông tin...
Th6
Nhận diện rủi ro và xây dựng lá chắn số trong kỷ nguyên AI cùng chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC
Ngày 7/6 và 15/6 vừa qua, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Trường Đại...
Th6
Thông báo thời gian tổ chức Lễ tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ Trường Đại học FPT năm 2025
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Trường Đại học FPT trân trọng thông báo...
Th6
MBA Local Exchange 2025 – điểm hẹn của trí tuệ, kết nối và trải nghiệm
Ngày 22/5 vừa qua, 165 học viên thuộc chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh...
Th5