HTV 9: Hội thảo “Lãnh đạo 5.0” tăng khả năng thích ứng cho doanh nghiệp

(HTV) – Viện Quản trị & Công nghệ FSB, đại học FPT vừa tổ chức hội thảo “Lãnh đạo 5.0” tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo là cơ hội cho thế hệ trẻ cùng các nhà lãnh đạo hàng đầu tại Việt Nam gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến để vượt qua các thách thức, biến động khó lường của nền kinh tế và cả sự thay đổi mạnh mẽ của công nghệ.

Từ đầu năm 1996, nhà nghiên cứu Jim Collins đã đề cập đến khái niệm “Lãnh đạo cấp độ 5” khi trả lời câu hỏi điều gì tạo ra một công ty lớn mạnh. Ông bắt đầu bằng cách quan sát 1.435 công ty và cuối cùng đã chọn ra 11 công ty thực sự vĩ đại. 11 công ty này đều có những người dẫn đầu mà được Jim Collins gọi với cái tên “Lãnh đạo cấp độ 5“. Người lãnh đạo cấp 5 biết đặt quyền lợi của công ty lên trên hết, lo lắng đưa công ty lên vĩ đại và tiếp tục vĩ đại ngay cả khi ông ta không còn làm ở đó.

Hội thảo “Lãnh đạo 5.0” mang đến thông tin về những người lãnh đạo cấp độ 5 càng trở nên quan trọng và cần thiết trong thế giới hiện đại. Các nhà lãnh đạo ngày nay đang đứng trước nhiều thách thức và cũng là thời điểm quan trọng để tái xác định khả năng lãnh đạo trên toàn cầu. Sự lớn mạnh của công nghệ, cuộc đổ bộ của trí tuệ nhân tạo đòi hỏi các nhà lãnh đạo ngày nay phải trở thành những nhà lãnh đạo thực sự, quản lý sự hỗn mang đồng thời tạo ra một tương lai bền vững.

Nội dung hội thảo Lãnh đạo 5.0 được tập trung trao đổi vào những vấn đề:
• Năng lực cốt lõi của nhà lãnh đạo xuất chúng
• Quản trị và dẫn dắt sự thay đổi
• Xây dựng đội nhóm và chọn người kế thừa
• Bài học, kinh nghiệm thực tế

Những nhà lãnh đạo trẻ tham dự hội thảo còn được chia sẻ những góc nhìn tổng thể về kỹ năng quản trị, lãnh đạo và xu hướng mới trong ngành kinh tế cũng như xác định cơ hội và thách thức cần phải vượt qua khi đổi mới tư duy, tạo sự đột phá trong vận hành doanh nghiệp 5.0 so với doanh nghiệp 4.0 trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *