FSB tìm kiếm “lãnh đạo tương lai” với giải thưởng 3 tỉ đồng

Viện Quản trị và Công nghệ FSB công bố cuộc thi tìm kiếm nhà lãnh đạo tiềm năng và chuyên gia công nghệ với chủ đề “Lãnh đạo chuyển đổi số và khủng hoảng” cùng tổng giải thưởng hơn 3 tỉ đồng. FSB cũng là trường đào tạo tiên phong tại Việt Nam đưa môn quản trị bản thân vào chương trình học.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của rất nhiều ngành nghề, FSB lựa chọn chủ đề “Lãnh đạo chuyển đổi số và khủng hoảng” làm chủ đề xuyên suốt các vòng thi. Cuộc thi được kỳ vọng sẽ khơi dậy tố chất tiềm ẩn cũng như tạo cơ hội học tập cho các ứng viên tài năng là các nhà lãnh đạo, doanh nhân và chuyên viên tiềm năng cho vị trí quản lý cũng như góp phần phát triển đội ngũ các chuyên gia công nghệ nhạy bén trong kỷ nguyên số.


Hai chương trình đào tạo thạc sĩ về quản trị kinh doanh (MBA) và kỹ thuật phần mềm (MSE) đã được FSB triển khai đồng thời nhiều năm qua. Phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp linh hoạt giữa học thuật và ứng dụng thực tiễn cùng các hoạt động ngoại khóa tại FSB là những thế mạnh nổi trội của các chương trình này.


Học bổng MBA dành cơ hội cho tất cả các công dân Việt Nam có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc.


Học bổng MSE bao gồm các kỹ sư tốt nghiệp đại học chuyên ngành đúng hoặc gần với chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, những nhà quản lý trong lĩnh vực CNTT, điện tử truyền thông và trong các doanh nghiệp công nghệ, có tiềm năng trở thành chuyên gia về các công nghệ 4.0 như IoT, Big Data, AI. Ngoài ra, người tham gia cần là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.


Thí sinh tham gia cần có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc và phải vượt qua 2 vòng thi:


Vòng 1 (gồm hai đợt 10/4 – 24/4 và 26/4 – 15/5): Đánh giá năng lực cá nhân tại link: MBA dành cho thí sinh quan tâm đến chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và MSE dành cho thí sinh quan tâm đến chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm. Bài trắc nghiệm trực tuyến gồm những câu hỏi kết hợp giữa kiến thức và hiểu biết, tư duy và kỹ năng để đánh giá hành vi, là căn cứ khoa học để nhìn nhận tố chất của ứng viên.


Vòng 2 (ngày 25/4 và 16/5): Phỏng vấn trực tiếp với ban giám khảo gồm những doanh nhân hàng đầu, những giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên gia công nghệ để lựa chọn ra người xuất sắc nhất tại 4 thành phố Hà Nội – Hồ Chí Minh – Cần Thơ – Đà Nẵng.Phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp linh hoạt giữa học thuật và ứng dụng thực tiễn cùng các hoạt động ngoại khóa đã tạo nên nét hấp dẫn riêng cho các chương trình đào tạo của FSB


Các thí sinh xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được các mức học bổng lên tới 50% tương đương hơn 100 triệu đồng, đồng thời các thí sinh tham gia học tập khóa học tháng 5 năm 2020 còn nhận thêm quà tặng học tập giá trị tương đương 7.400.000đ. Bên cạnh đó, các thí sinh sẽ có cơ hội trở thành những học viên đầu tiên được trải nghiệm khóa học “Quản trị bản thân để thành công”.


Năm 2020, lần đầu tiên khóa học đặc biệt này được đưa vào chương trình của FSB, với mục tiêu cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tối ưu hóa bản thân nhằm đạt được mục đích mong muốn, dù đó là tìm một công việc tốt hơn, khởi nghiệp thành công hay đưa công ty phát triển vững mạnh… Khóa học cũng đưa ra những biện pháp thiết thực giúp người học kiểm soát stress, sống lành mạnh, không chỉ thành công mà còn hạnh phúc hơn.


Tiêu chí đánh giá: bài kiểm tra năng lực cá nhân (20%); Tố chất lãnh đạo, khả năng ra quyết định và giải quyết tình huống (30%); Khả năng trình bày, phản biện và thuyết phục (30%); Các giải thưởng và tầm ảnh hưởng trong công tác, trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao hoặc trên mạng xã hội (20%).


Những ứng viên được ưu tiên cấp học bổng cao gồm: những cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500; các nhân vật showbiz; những người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng, tiềm năng đóng góp cho cộng đồng do ban giám khảo đánh giá.
FSB tìm kiếm “lãnh đạo tương lai” với giải thưởng 3 tỉ đồng – Ảnh 2.


Đến nay, FSB đã trao nhiều học bổng giá trị cho những nhân vật đầy tiềm năng như: diễn viên, CEO – Mai Thu Huyền; TGĐ Tập đoàn Phúc Lộc – Nguyễn Hồng Quang; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ HCM – Đoàn Võ Khang Duy; BTV Thu Hương, Á hậu Thụy Vân, BTV Ngọc Trinh từ Trung tâm tin tức VTV24… Họ đều là những học viên nổi trội, đạt nhiều thành tích xuất sắc tại FSB.


Xem chi tiết chương trình học bổng MBA tại:http://quiz.fsb.edu.vn/mba


Xem chi tiết chương trình học bổng MSE tại: http://quiz.fsb.edu.vn/mse

Hiện tại, FSB tổ chức triển khai đào tạo MBA tại 4 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Chương trình Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm MSE triển khai tại 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT đã đào tạo ra hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao tại các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Chương trình MBA thuộc Top 24 chương trình MBA tốt nhất khu vực Đông Á và nhiều năm liền được vinh danh trong Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *