FSB “lột xác”

Trong xu thế toàn cầu đã và đang tiến tới những bước phát triển quan trọng và nhanh chóng trên nền tảng công nghệ, sự chuyển mình và thay đổi là điều tất yếu. Viện Quản trị Kinh Doanh (FSB) đã quyết định thay đổi với tên mới “Viện Quản trị & Công nghệ FSB” và tên tiếng anh là “FPT School of Business & Technology”, cùng tên viết tắt FSB vẫn được sử dụng như là một sự hòa mình vào xu hướng chung của Thế giới (giấy phép được Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ ký ngày 09/04/2018).

Sáng 27 tháng 4 năm 2018 tại Hòa Lạc, Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành đã chủ trì lễ bàn giao chương trình MSE (Thạc sỹ Kỹ thuật phần mềm) của Đại học FPT cho Viện Quản trị & Công nghệ FSB chịu trách nhiệm tổ chức và triển khai. Đây cũng là dấu mốc ghi nhận dấu ấn công việc đầu tiên sau sự kiện đổi tên Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) sang tên mới Viện Quản trị & Công nghệ FSB. Trong buổi lễ anh Nguyễn Khắc Thành phát biểu “Hình ảnh sẽ thay đổi, FSB sẽ đón đầu cùng với xu thế công nghệ trên toàn thế giới…”.

Đồng hành cùng sự thay đổi này, Ông Nguyễn Việt Thắng – Viện trưởng Viện Quản trị & Công nghệ FSB cho rằng: “Nền kinh tế cũng như xã hội đang dịch chuyển nhanh với làn sóng cuộc cách mạng 4.0 và FSB cũng không nằm ngoài làn sóng thay đổi đó – xu thế này là tất yếu. Vận dụng thế mạnh nằm trong một tập đoàn công nghệ số một Việt nam – FPT sẽ tiên phong trong việc triển khai, chuyển giao cũng như chia sẻ những kỹ năng quản trị hiện đại, ứng dụng công nghệ cho tất cả các lĩnh vực. Thương hiệu FSB đã tồn tại gần 10 năm với sự lan tỏa mạnh mẽ. Hôm nay chúng ta chỉ đổi tên gọi, còn thương hiệu 3 chữ FSB vẫn mãi trường tồn gắn liền với hình ảnh Doanh nhân Kỷ nguyên số. Và chúng ta sẽ có cái nhìn xa hơn, mở rộng hơn, nâng tầm hơn trong lĩnh vực tư vấn, nghiên cứu và đào tạo”.

Cùng quan điểm đó, Chị Lê Thanh Ngân – Trưởng phòng R&D chia sẻ: “Mình nghĩ mọi thứ quen thuộc đều mang dấu ấn riêng, tên gọi cũ VIỆN QUẢN TRỊ KINH DOANH đã theo mình bao năm nay – như một cái gì đó rất khó thay thế nhưng trong bối cảnh vận động không ngừng thì có những thứ buộc phải thay đổi để phát triển hơn, đi xa hơn, mở rộng hơn sang nhiều lĩnh vực khác nên dù có thấy hơi lạ lẫm đôi chút thì dần cũng quen. Hy vọng đây là làn gió mới đưa FSB đi xa hơn để tiến lên cùng thế giới.”

Vậy việc đổi tên này có thay đổi gì về chất lượng đào tạo không? Trả lời câu hỏi này, chị Ưng Thị Ngọc Trang – Trưởng phòng CSD cho rằng: “Chất lượng của một đơn vị đào tạo phụ thuộc vào chất lượng giảng viên và chất lượng dịch vụ công tác tổ chức đào tạo, cá nhân mình nghĩ việc đổi tên này không làm thay đổi gì nhiều đối với các học viên đang học cũng như các Alumni. Có chăng các Học viên sẽ thấy tự hào hơn vì mục tiêu chiến lược phát triển của FSB đã có tầm nhìn rộng và xa hơn.”

Hi vọng FSB sẽ ngày càng vươn xa và thực hiện được sứ mệnh “Chung tay đào tạo nên thế hệ Doanh nhân kỷ nguyên số, vượt trội và sáng tạo, góp phần thay đổi hình ảnh nền kinh tế Việt Nam trên trường Quốc tế”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *