Chuyến thiện nguyện đầu năm của người FPT

CLB Ánh sáng Tình nguyện phối hợp với bộ phận EKB – FPT Software Đà Nẵng trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh trường Tiểu học Tà Lu, xã Tà Lu, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Chương trình thiện nguyện của CLB Ánh sáng Tình nguyện – FPT Software Đà Nẵng diễn ra trong hai ngày 6-7/1 tại trường Tiểu học Tà Lu, xã Tà Lu, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Là chuyến đi đầu năm của CLB nên mọi công tác được chuẩn bị hơn một tháng trước như tập hợp áo quần, phần quà, tiền hỗ trợ…

Vượt qua hàng trăm km đường đồi núi và còn bị hỏng xe, nhiệm vụ đầu tiên của các thành viên là lắp khu vui chơi cho học sinh.

Do địa phận vùng núi, đa số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số nên trẻ em không có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thay vào đó hỗ trợ bố mẹ làm nương rẫy, đồng ruộng sau giờ tan học. Do đó, khu vui chơi góp phần hỗ trợ học sinh nhà trường giải trí sau giờ tan học.

Dịp này, CLB trao tặng tủ sách, khu vui chơi, 108 áo len, 108 mũ len, 109 phần bánh kẹo cho nhà trường. Chương trình không chỉ mang hơi ấm đến những học sinh, thầy cô vùng cao, mà góp phần mang đến nhiều điều ý nghĩa đối với chính người trẻ FPT.

Anh Ông Xuân Vũ, Chủ nhiệm CLB, trao hai suất học bổng, mỗi xuất hai hai tập vở cùng 500.000 đồng. Em Hồ Thị Thu Thủy, học sinh lớp 4, bị ung thư máu nhận được hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Tổng số tiền thực hiện chuyến đi là 55 triệu đồng, được quyên góp từ CLB Ánh sáng Tình nguyện, Quỹ Người “FPT vì cộng đồng” và bộ phận EKB.

Bà Lê Thị Vân Ly, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết đời sống của bà con, đặc biệt học sinh vẫn còn nhiều khó khăn. Do đó, những phần quà của FPT có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao tinh thần dạy và học của thầy trò.

Với quan niệm cho đi là hạnh phúc, người trẻ FPT đã tìm thấy nhiều điều ý nghĩa cho bản thân. Qua chuyến đi không chỉ giúp người nghèo, các em trẻ vùng khó khăn được ấm áp hơn mà còn là cơ hội để họ trải nghiệm, lan tỏa tình yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng.

Đoàn thiện nguyện chụp hình lưu trước khi chia tay nhà trường. Trước đó, nhóm thiện nguyện FPT Software Đà Nẵng cũng đã tổ chức quyên góp và trao tặng 30 suất quà tại thôn Đại An, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 30 phần quà cho 30 gia đình bị thiệt hại nặng nhất gồm 500.000 đồng tiền mặt, 10 kg gạo và 4 chai nước suối. Ngoài ra, đoàn thiện nguyện FPT còn trao tặng một suất quà 2 triệu đồng tiền mặt và 10 kg gạo cho hộ gia đình tại xã Đại An có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại huyện Đông Giang vào tháng 3/2017, đoàn thiện nguyện FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng và Quảng Nam cũng đã trao tặng sách, máy tính và nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh trường Tiểu học Jơ Ngây và Tiểu học A Ting.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *