Bí mật “câu lạc bộ độc quyền” của các trường đào tạo kinh doanh

Mạng lưới cựu học viên chính là các “câu lạc bộ độc quyền”, tạo nên những giá trị “có một không hai” cho các trường đào tạo kinh doanh cũng như cho các học viên theo học tại đó.

Dựa trên nghiên cứu về hành vi lựa chọn chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh của các học viên trong vòng 10 năm, cựu CEO Hội đồng Tuyển sinh Quản lý sau đại học (GMAC) Sangeet Chowfla cho rằng, “ánh hào quang” của cộng đồng cựu học viên là yếu tố thu hút ứng viên đến với các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh. Trong đó, sự thành công của những cựu học viên được xem như những tín hiệu cho các học viên tiềm năng thấy được sự thành công trong tương lai của mình. Bên cạnh đó, ông cũng so sánh, việc tham gia một trường kinh doanh cũng giống như được tham gia một câu lạc bộ quy tụ những người thành đạt.

Tương tự, theo ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT, “Giá trị lớn nhất khi theo học các khóa MBA không phải là kiến thức chuyên môn mà là mạng lưới quan hệ trong chính cộng đồng học viên. Mạng lưới này sẽ giúp các bạn vô cùng nhiều trong công việc và cuộc sống”.

Sở hữu cộng đồng FSB Alumni Club có hơn 10.000 cựu học viên là các doanh nhân, chuyên gia thành công trong nhiều lĩnh vực, đại diện Viện Quản trị & Công nghệ FSB (thuộc Đại học FPT) cũng cho biết, mạng lưới cựu học viên khổng lồ với hơn 70% trong số đó là các nhà quản lý chính là một trong những yếu tố tạo nên uy tín và thu hút học viên đến với các chương trình thạc sĩ của trường.

Cựu học viên MBA tại FSB – chị Nguyễn Thị Nhật Tân, Giám đốc Ngân hàng BIDV Bạc Liêu chia sẻ, nhờ được học cùng với những người thầy lớn và những người bạn lớn, bản thân chị cùng những học viên khác không chỉ có được kiến thức, mà còn được trải nghiệm, hỗ trợ và hợp tác rất tốt trong quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp.

Cộng đồng này không chỉ là “kho dữ liệu sống”, mang đến đa dạng các bài học thực tiễn mà các hoạt động tương tác kết nối giữa học viên, cựu học viên thạc sĩ tại FSB còn mang lại những mối quan hệ mới, cơ hội kết nối kinh doanh trong tương lai.

“Đến với chương trình, tôi có cơ hội học tập cùng các lãnh đạo đang điều hành doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực. Chúng tôi đã chia sẻ ý tưởng kinh doanh, trách nhiệm xã hội, những cơ hội kinh doanh mới và sẵn sàng hợp tác để thành công”, cựu học viên Phạm Thị Thuỷ, Phó tổng Giám đốc Công ty Hanvet chia sẻ.

Bí mật câu lạc bộ độc quyền của các trường đào tạo kinh doanh - Ảnh 1.
Hội thảo quản trị dành riêng cho các học viên thạc sĩ tại FSB

Nằm trong top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo xếp hạng của Tổ chức giáo dục toàn cầu Eduniversal, được mệnh danh là “cái nôi sản sinh ra hàng nghìn nhà lãnh đạo Việt toàn năng”, Viện Quản trị & Công nghệ FSB hiện đang tuyển sinh chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (SeMBA) và chương trình đào tạo thạc sĩ kỹ thuật phần mềm (MSE).

Trong đó, chương trình MSE định hướng chuyên sâu AI và phân tích dữ liệu, được thiết kế với những môn học như Học máy, Trí tuệ nhân tạo, Phát triển ứng dụng IoT,….Đặc biệt, chương trình có sự hỗ trợ đào tạo từ FPT Software – đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT với hơn 25 năm kinh nghiệm xuất khẩu phần mềm. Thông qua đó, học viên có cơ hội tham gia triển khai các dự án thực tế cùng các chuyên gia tại FPT. Đồng thời, được học hỏi và rèn luyện năng lực thực tế để sẵn sàng trở thành các chuyên gia về AI và phân tích dữ liệu hoặc các nhà quản trị dự án phần mềm nhạy bén với các xu hướng mới.

Chương trình SeMBA (STEM Executive MBA) – chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh kết hợp tư duy giáo dục STEM, ứng dụng các môn khoa học công nghệ vào phân tích và đưa ra quyết định kinh doanh chính xác. Với các môn học “độc quyền” như Phân tích dữ liệu kinh doanh, Lãnh đạo thời kỳ chuyển đổi số, Phân tích và chuẩn đoán doanh nghiệp….và phương pháp học thực tiễn thông qua case study, học viên SeMBA sẽ nắm vững các kiến thức chuyên sâu về kinh doanh, quản trị và ứng dụng linh hoạt vào giải quyết các vấn đề trong công việc thực tế.

Chương trình hiện triển khai đào tạo tại 4 thành phố là Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Tại Hà Nội, mới đây FSB cũng đã mở thêm cơ sở mới tại Quận Hà Đông, đánh dấu sự có mặt của chương trình MBA, Đại học FPT tại nhiều khu vực của Hà Nội.

FSB có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo về Quản trị Tổ chức và Doanh nghiệp, đồng thời cũng là một trong số ít đơn vị đào tạo được ghi nhận là Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam và được 91% học viên tham gia khảo sát nội bộ đánh giá từ tốt đến rất tốt về chất lượng đào tạo.

Thông tin chi tiết về chương trình có tại: https://caohoc.fpt.edu.vn/ hoặc hotline: 093 293 9981.

Ánh Dương

Theo Cafebiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *