Bám sát xu hướng quản trị mới, FSB vững top đầu về đào tạo MBA

Theo kết quả mới nhất được Tổ chức xếp hạng giáo dục toàn cầu Eduniversal công bố, Viện Quản trị & Công nghệ FSB vừa vươn lên vị trí dẫn đầu các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam năm 2020.

https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/9-10-201948-70703465-w500-7205-1570676045(1).png

Sau 5 năm liên tiếp ở top 3, đây là lần đầu tiên FSB giành được ngôi vị quán quân với 137 điểm. Kết quả này đã khẳng định những thành tựu và nỗ lực của FSB hàng chục năm qua nhằm cung cấp hệ thống kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn quản trị hiện đại cũng như kết nối cộng đồng doanh nhân Việt.

Từ top 24 chương trình MBA tốt nhất Đông ÁTheo Eduniversal, bảng xếp hạng các chương trình MBA tốt nhất thế giới là một nguồn kiểm chứng uy tín được hầu hết sinh viên và các doanh nghiệp toàn cầu sử dụng để xác định chất lượng một chương trình đào tạo.

Tại khu vực Đông Á, có 35 đại diện đến từ 10 quốc gia được Eduniversal vinh danh trong kỳ đánh giá mới nhất năm 2019. Trong đó, Trung Quốc là quốc gia có nhiều trường lọt top nhất với 12 trường, tiếp theo là Hàn Quốc với 6 trường, Đài Loan có 5 trường.

Đáng chú ý, Việt Nam có một trường duy nhất vượt qua kiểm định khắt khe của Eduniversal để được vinh danh top các chương trình MBA tốt nhất khu vực, đó là Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Đại học FPT). Đặc biệt, trường được đánh giá 3 sao, tương đương với nhiều trường danh tiếng khác như Đại học HongKong, Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải (Trung Quốc), Đại học Hanyang (Hàn Quốc). FSB cũng là trường hiếm hoi được thăng hạng qua 2 kỳ đánh giá, từ vị trí 27 lên vị trí 24.

Việc bình chọn được diễn ra 2 năm một lần, bao gồm bước điều tra khảo sát, đánh giá chương trình, kiểm định và công bố kết quả, xuyên suốt từ tháng 7 năm trước đến tháng 4 năm sau. Cùng với việc lấy ý kiến khảo sát học viên và doanh nghiệp, Eduniversal còn có một Ủy ban Khoa học quốc tế bao gồm 11 thành viên: 2 thành viên thuộc Tổ chức và 9 chuyên gia độc lập, là những tên tuổi nổi bật về giáo dục đại học trên toàn cầu, cùng đánh giá.

Quá trình đánh giá và xếp hạng dựa trên 3 yếu tố: Danh tiếng của chương trình đào tạo, Mức độ thành công của học viên sau khi tốt nghiệp (được đánh giá dựa trên thu nhập và một số chỉ số khác) và mức độ hài lòng của học viên. Kết quả xếp hạng trường kinh doanh top 1 Việt Nam cũng như top 24 chương trình MBA khu vực Đông Á đã là những ghi nhận giá trị của cả cộng đồng học thuật và các doanh nhân – học viên về năng lực đào tạo quản trị của FSB.

https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/118150352-1743070969180575-8697606643406146275-o.jpg

Đến trường đào tạo hàng đầu về kiểm soát chuẩn đầu ra

Với tôn chỉ “lấy người học làm trung tâm” cùng sự linh hoạt của chương trình đào tạo, FSB luôn bám sát xu hướng quản trị và những biến động mới nhất của thị trường, nỗ lực đảm bảo chuẩn đầu ra cao nhất.

Trong bối cảnh năm 2020 vừa qua, dưới ảnh hưởng của Covid-19, phương pháp đào tạo hiện đại được FSB áp dụng nhiều năm qua bao gồm phương pháp học kiến tạo và mô hình học tập 70/20/10 đã phát huy tối đa hiệu quả.

Mô hình học tập 70/20/10 chỉ ra rằng học tập hiệu quả dành cho người đi làm bao gồm 70% trải nghiệm thực tế, 20% từ bạn học, đồng nghiệp và chỉ 10% đến từ kiến thức học thuật. Theo đó, FSB dành nhiều thời lượng trong khóa học cho các trải nghiệm thực tiễn cho học viên.

“Trong quá trình học được gặp các thầy cô vừa làm kinh doanh vừa có kinh nghiệm về giảng dạy truyền đạt kiến thức bổ ích và giúp mình áp dụng lý thuyết quản trị tốt hơn. Trong suốt chương trình mình rất tâm đắc với môn khởi nghiệp – mình thấy rất hài lòng và giá như mình gặp được FSB trước đây sớm hơn nữa thì tốt hơn”, chị Trần Thị Thu Hường (học viên lớp FEM#13HCM) cho biết.

Phương pháp học tập theo thuyết kiến tạo cho phép học viên tiếp thu kiến thức không chỉ từ lý thuyết, mà còn hiệu quả hơn từ những buổi hội thảo quản trị tổ chức hàng tháng, tham quan doanh nghiệp và gặp gỡ những doanh nhân kỳ cựu từ các tập đoàn lớn, tận dụng tối đa hình thức hybrid learning để gặp gỡ, trao đổi online.

Hay trong nửa cuối 2020, FSB chính thức đưa môn học “Quản trị bản thân để thành công” vào chương trình đào tạo, cung cấp cho học viên kỹ năng quản trị bản thân để khai phá năng lượng tỉnh thức, giúp con đường thành công của mỗi người trở nên rõ ràng, bền vững hơn.

Việc học tập thực tiễn giúp học viên rút ngắn thời gian với các học phần lý thuyết cô đọng, tập trung nghiên cứu ứng dụng lý thuyết vào thực tế quản trị gắn với thị trường Việt Nam cũng như biến động không ngừng trong thời kỳ bình thường mới. Đây chính là lý do khiến FSB luôn được đánh giá rất cao về mức độ hài lòng của học viên.

Trong định hướng mới từ năm 2021, Viện trưởng FSB TS. Nguyễn Việt Thắng cho biết: “Chúng tôi sẽ dịch chuyển và hướng tới một tổ chức đào tạo “cao cấp” về Quản tri tổ chức, tập trung xây dựng hình ảnh thương hiệu một trường kinh doanh “Đẳng cấp về chất lượng, Thành công và Hạnh phúc cho người học”. Hiện thực hóa chiến lược mới là cơ sở để FSB tiếp tục thăng hạng trên bản đồ các trường kinh doanh nổi bật trên toàn cầu, mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng doanh nhân Việt.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT đã có hơn 20 năm kinh nghiệm và đào tạo ra hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao tại các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Với chất lượng và uy tín, Viện Quản trị & Công nghệ FSB đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star; và cũng là trường nằm trong Top 24 chương trình MBA tốt nhất Đông Á, Top 3 trường đào tạo QTKD tốt nhất Việt Nam 3 năm liền theo bình chọn của Tổ chức Eduniversal. Hiện tại, FSB tổ chức triển khai đào tạo MBA tại 4 thành phố Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Hotline: 0932.939.981; Email: mba.hn@fsb.edu.vn

Nguồn: Ánh Dương – Cafef.vn
Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *