Á hậu Thụy Vân chia sẻ 3 bài học quản trị hiệu quả từ FeMBA

 Tháng 7/2016, dàn sao Việt tấp nập đến dự khai trương Thương hiệu làm đẹp Peonista Beauty của Thụy Vân. Chỉ hai tháng sau, Thụy Vân quyết định theo học chương trình FeMBA (Viện quản trị & công nghệ FSB – Đại học FPT) với học bổng toàn phần. 


Người đẹp chia sẻ sẻ: “Suốt chặng đường 2 năm học tập với nhiều môn học tại FSB, tôi đã có những thay đổi tích cực trong công việc cũng như cuộc sống”. Những bí quyết quản trị học từ FeMBA được Thụy Vân đúc rút thành ba bài học lớn.Thụy Vân (thứ 3 bên phải) trong ngày đầu đi học.


 Áp dụng đúng kiến thức vào thực tiễn quyết định 70% thành công của doanh nghiệp


Chương trình FeMBA thiên về tính thực tiễn, các môn học không đặt nặng lý thuyết mà hướng tới thực hành nhiều, cùng cách giảng sinh động từ thầy cô giàu kinh nghiệm, Á hậu Thụy Vân có thể áp dụng dễ dàng các môn học vào việc kinh doanh.


Như môn Marketing hỗ trợ người đẹp mở rộng tập khách hàng. Bà chủ salon Peonista Beauty đã vận dụng các chiến dịch marketing để quảng cáo, truyền thông hình ảnh doanh nghiệp, thu hút khách hàng chứ không đơn thuần dựa vào thương hiệu cá nhân. “Kiến thức marketing giúp tôi sử dụng hiệu quả hơn các kênh quảng cáo, xây dựng nội dung đúng thị hiếu và xu hướng thị trường, có cách đánh giá kết quả marketing chính xác, từ đó tiếp cận sát hơn đến tập khách hàng mục tiêu”, Thụy Vân cho biết.


Các môn học về quản trị như quản trị dòng tiền, quản trị nhân lực, quản trị rủi ro cũng bổ khuyết cho cô học viên FeMBA trong việc quản lý tài chính và đề phòng, ứng phó với rủi ro, xây dựng được một bộ máy nhân sự có quy trình tốt. “Đối với một người ‘tay ngang’ như tôi thì khi có được một hệ thống, quy trình và sự quản trị rủi ro tốt, kết quả kinh doanh cũng sẽ tốt hơn”, MC Thụy Vân chia sẻ.Thụy Vân nhận bằng MBA ngày tốt nghiệp.


 Dẫn dắt những chương trình trong mảng kinh doanh, kinh tế như Chuyển động 24h, Quốc gia khởi nghiệp, nhờ lối tư duy mạch lạc, BTV Thụy Vân cho biết, cô đã có cách đặt vấn đề đa dạng, dễ dàng tương tác với các khách mời trong chương trình hơn nhờ những kiến thức học được từ khóa FeMBA. 


Chú trọng kỹ năng mềm như đàm phán, giao tiếp


Một trong những môn học có sự tác động lớn đến MC Thụy Vân là Nghệ thuật đàm phán và giao tiếp. Cô ấn tượng với các bài giảng theo dự án, cách thức học tập nhập vai tại FSB.


“Ngoài kiến thức trong các buổi học, tôi cũng tham gia những buổi hội thảo quản trị với diễn giả là chuyên gia về thương thuyết và đàm phán, nhờ đó được trau dồi thêm về kỹ năng giao tiếp và thương lượng. Đây là một kỹ năng hữu ích trong quá trình tiếp xúc, làm việc với khách hàng và đối tác”, Thụy Vân cho hay.


Tích cực mở rộng mối quan hệ


Sau hơn một năm tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại FSB, điều làm Á hậu Thụy Vân ấn tượng hơn cả là cách thức các giảng viên truyền tải cho học viên – Đó là cách thức mở và có sự tương tác lớn giữa thầy, trò.


Cộng đồng học viên, cựu học viên và giảng viên của FSB luôn có sự liên kết, chia sẻ, tư vấn cho nhau trong công việc và cuộc sống. “Không chỉ cho tôi kiến thức, cách điều hành, quản lý doanh nghiệp tốt, FSB còn mang đến cho học viên những giá trị kết nối bền vững, dài lâu”, Á hậu Thụy Vân khẳng định.


Nhờ định hướng đúng đắn và tập trung vào giá trị cốt lõi của doanh nghiệp để phát triển, Thụy Vân đã có được những “quả ngọt” đầu tiên trong hoạt động kinh doanh. Mới đây, Peonista Beauty đã chuyển sang một địa điểm mới với vị trí thuận tiện và không gian rộng, mang tới nhiều trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.


Viện Quản trị & Công nghệ FSB đang triển khai đào tạo MBA tại 4 thành phố Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Chương trình Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm MSE triển khai tại hai thành phố Hà Nội và TP HCM. Tham khảo tại: http://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/femba/; 

http://caohoc.fpt.edu.vn/. Hotline: 093.293.9981

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *