Yếu tố cần xem xét khi lựa chọn khóa học MBA

Trong “hằng hà sa số” các chương trình đào tạo thạc sĩ trong và ngoài nước, các ứng viên cần cẩn thận cân nhắc các yếu tố liên quan đến đơn vị đào tạo để chọn khóa học MBA chất lượng và mang lại nhiều lợi ích nhất với mình.

Yếu tố cần xem xét khi lựa chọn khóa học MBA

Theo một khảo sát với học viên các trường kinh doanh từ 94 quốc gia của Hiệp hội MBA (AMBA), 3 yếu tố được nhiều học viên xem xét nhiều nhất khi lựa chọn các khóa học MBA đều xoay quanh uy tín và chất lượng của đơn vị đào tạo. Đó là sự công nhận của chương trình (51%); danh tiếng của chương trình trong giới doanh nghiệp (39%) và xếp hạng của chương trình (39%).

Sự công nhận của các bên thứ 3 đối với các trường kinh doanh đảm bảo rằng các đơn vị đào tạo MBA đã tuân thủ tốt các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục chung được đặt ra. Bên cạnh đó, việc xuất hiện trên các bảng xếp hạng MBA tốt nhất trong khu vực hoặc trên thế giới cũng là điểm cộng cho sự uy tín về chất lượng đào tạo nổi bật của chương trình.

Yếu tố cần xem xét khi lựa chọn khóa học MBA - Ảnh 1.

Kết quả khảo sát Top 10 lý do lựa chọn chương trình MBA do AMBA công bố.

Đại diện Viện Quản trị & Công nghệ FSB (thuộc Đại học FPT) cũng cho biết, uy tín của đơn vị chính là một trong số các yếu tố tạo uy tín, thu hút học viên MBA theo học tại đây. Với việc được công nhận là Top 3 trường kinh doanh tốt nhất Việt và Top 25 chương trình MBA tốt nhất Đông Á Nam theo xếp hạng của Eduniversal, trong hơn 20 năm đào tạo quản lý, FSB đã thu hút hơn 10.000 học viên theo học các chương trình thạc sĩ. Tỷ lệ học viên theo là CEO và cán bộ quản lý chiếm tới trên 70% và đa dạng trong nhiều lĩnh vực từ ngân hàng, tài chính đến bất động sản, công nghệ….

Nổi bật với chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh kết hợp ứng dụng tư duy giáo dục STEM (STEM Executive MBA), FSB đã tạo nên môi trường học tập mới mẻ, độc đáo cho các học viên MBA tại đây. Bên cạnh các kiến thức về quản trị doanh nghiệp chuyên sâu, chương trình còn nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ, phân tích dữ liệu vào thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời cũng mở ra những khía cạnh mới trong quản trị doanh nghiệp hiện nay với các môn học “độc quyền” như Phân tích dữ liệu kinh doanh, Lãnh đạo thời kỳ chuyển đổi số, Phân tích và chuẩn đoán doanh nghiệp….

“Tôi lựa chọn chương trình MBA của FSB bởi phương pháp học tập thông qua các tình huống thực tiễn, đội ngũ giảng viên là những lãnh đạo, giám đốc tại các doanh nghiệp dày dặn bản lĩnh trên thương trường và kinh nghiệm thực chiến. Tôi tâm đắc với những môn học vì sự cần thiết và rất thiết thực cho doanh nghiệp”, học viên MBA Võ Cao Giới, Giám đốc Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu MêKông Vina chia sẻ.

Yếu tố cần xem xét khi lựa chọn khóa học MBA - Ảnh 2.

Bên cạnh MBA, FSB còn nổi bật với chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) định hướng chuyên sâu AI và phân tích dữ liệu được hỗ trợ đào tạo từ FPT Software. Chương trình thiết kế với những môn học bắt kịp xu hướng công nghệ mới như Học máy, Trí tuệ nhân tạo, Phát triển ứng dụng IoT hướng tới đào tạo những nhà quản trị dự án phần mềm chuẩn quốc tế và những chuyên gia trong các lĩnh vực AI, phân tích dữ liệu.

Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ đào tạo từ FPT Software (đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT), học viên có cơ hội học hỏi và trực tiếp tham gia triển khai các dự án thực tế. Trong quá trình học tập, học viên MSE được tham gia triển khai các dự án thực hành liên quan đến AI và phân tích dữ liệu cùng các chuyên gia tại FPT Software – công ty chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ với hơn 1.000 khách hàng trên toàn cầu, trong đó có gần 100 công ty thuộc danh sách Fortune 500 đang hoạt động trong đa lĩnh vực. Đây là một trải nghiệm học tập độc đáo và riêng biệt mà chương trình MSE của FSB mang lại, giúp nâng bước học viên trên con đường trở thành những chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu của Việt Nam.

Hiện nay, FSB đang triển khai đào tạo MBA và MSE tại tất cả các cơ sở đào tạo ở 4 thành phố lớn là Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Tại Hà Nội, mới đây FSB cũng đã đưa vào hoạt động cơ sở đào tạo tại quận Hà Đông, Hà Nội tạo thuận lợi hơn nữa cho học viên.

Thông tin chi tiết về chương trình có tại: https://caohoc.fpt.edu.vn/  hoặc qua hotline: 093.293.9981

Ánh Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *