Truyền lửa và “giữ chân” nhân tài

“Truyền lửa” chình là cách tạo động lực để “giữ chân” nhân tài. Lãnh đạo thành công là dựa trên sự truyền cảm hứng, không phải sự chi phối. Và dựa trên sự hợp tác “biến” nhân viên thành cộng sự mẫn cán mà không phải dọa dẫm để nhận lại sự phục tùng của “kẻ bề tôi”.

Trong hội thảo “Truyền lửa và dẫn dắt đội ngũ” diễn ra vào ngày ngày 21/04/2018 tại Đà Nẵng, học viên đã có cơ hội cùng Tiến sỹ Hoàng Trung Dũng (Quản lý thường trực Ủy ban Chiến lược và Nhân sự, Hội đồng quản trị/ Giám đốc thường trực dự án Tái cấu trúc ngân hàng) – người từng “kinh” qua nhiều vị trí quản lý, lãnh đạo luận bàn về sứ mệnh của nhà lãnh đạo, cách lãnh đạo bản thân tìm ra tiếng nói của chính mình, cách lãnh đạo người khác, cổ vũ nhân viên tìm ra tiếng nói của họ.

 

 

Với đối tượng tham gia hội thảo đang công tác tại cấp quản lý, lãnh đạo hoặc chuyên gia Nhân sự. Từ đó bạn học còn có cơ hội “học thầy không tày học bạn”, cùng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

Học viên đã nhận ra được “còn có thứ hiếm hơn, tốt đẹp hơn, khó kiếm hơn cả tài năng. Đó là có thể nhận ra được tài năng”, những nhà quản lý, nhà lãnh đạo biết cách khích lệ động viên nhân viên để họ được khơi nguồn cảm hứng, có thể làm hết sức, chơi hết mình khi được lắng nghe, được sáng tạo và được “trao quyền” làm chủ công việc.

Bên cạnh đó, giúp nhân viên gia tăng khả năng hoàn thành công việc được giao và nhận tưởng thưởng xứng đáng. Cách dùng người hiệu quả không phải ở chỗ làm mọi cách để hạn chế nhược điểm, điều quan trọng hơn chính là phải biết cách phát huy những ưu điểm của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *