Tôi luyện bản lĩnh và tư duy đột phá cho người cầm lái doanh nghiệp với SeMBA

Lần đầu tiên, phương pháp giáo dục STEM được FSB đưa vào chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh giúp học viên phát triển tư duy sáng tạo, thích ứng linh hoạt trong kỷ nguyên số.

Phương pháp giáo dục STEM: Science (Khoa học) – Technology (Công nghệ) – Engineering (Kỹ Thuật) – Mathematics (Toán học) đã trở thành xu hướng và được cả xã hội quan tâm và được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nước phát triển. Với mong muốn giúp các học viên nắm được kiến thức chuyên sâu về quản trị, áp dụng tư duy đột phá và tối ưu hóa công nghệ, phân tích dữ liệu để nhạy bén trong việc ra quyết định, giải quyết vấn đề trở thành những nhà lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp tài ba trong kỷ nguyên số, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã triển khai đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – STEM Executive MBA (SeMBA).

Chương trình SeMBA được thiết kế đa dạng và độc đáo kết hợp giữa quản trị và công nghệ áp dụng các phương pháp học tập kiến tạo và những hoạt động giảng dạy phi truyền thống trên nền tảng công nghệ độc quyền.

Anh Nguyễn Văn Thuận, cựu học viên lớp SEM#06HN tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Meiko Automation chia sẻ: “Là dân kỹ thuật chuyển lên vị trí điều hành doanh nghiệp, việc thiếu kiến thức về quản trị, kế toán, marketing hay nhân sự đã hướng tôi đến việc tìm tới FSB. Chương trình giúp tôi củng cố và nâng cao kỹ năng lãnh đạo, dễ dàng xây dựng và quản trị kế hoạch kinh doanh kể cả trong những lĩnh vực mới, cũng như tự tin ra quyết định dựa trên những phân tích bài bản, tổng thể về thị trường cũng như tiềm lực công ty thay vì những quyết sách cảm tính trước đây.”

Với hơn 30% thời lượng học được giảng dạy theo phương pháp giáo dục STEM, SeMBA giúp học viên phát triển tư duy và kỹ năng quản lý, lãnh đạo và kinh doanh trong kỷ nguyên số cũng như giúp học viên hiểu và ứng dụng các nguyên lý STEM vào quản lý và giải quyết vấn đề kinh doanh. Đặc biệt, SeMBA còn đưa vào đào tạo một số môn học quan trọng như Phân tích dữ liệu kinh doanh, Lãnh đạo thời kỳ chuyển đổi số, Phân tích và chuẩn đoán doanh nghiệp giúp học viên cập nhật những kiến thức, xu hướng trong vận hành doanh nghiệp dựa trên dữ liệu. Nhờ đó, học viên có thể đưa ra các quyết định có tính đột phá và linh hoạt thích ứng với những bất ổn cũng như sự thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh trong kỷ nguyên số – kỷ nguyên “cá nhanh nuốt cá chậm”.

Tôi luyện bản lĩnh và tư duy đột phá cho người cầm lái doanh nghiệp với SeMBA - Ảnh 1.
Học viên chương trình MBA chăm chú lắng nghe các chia sẻ của giảng viên trong lớp học tại FSB Cần Thơ. Ảnh: FSB

Một nghiên cứu mới đây từ Collibra và Forrester Consulting cho thấy, các công ty điều hành dựa trên dữ liệu có cơ hội hoàn thành mục tiêu doanh thu cao hơn 58% so với các công ty không hoạt động dựa trên dữ liệu. Và cơ hội vượt mục tiêu doanh thu của các công ty điều hành dự trên dữ liệu cũng cao hơn 162% so với các công ty không điều hành dựa trên dữ liệu.

Bên cạnh đó, hướng đến việc nâng cao năng lực, bản lĩnh, định hình phong cách lãnh đạo, học viên tham gia chương trình SeMBA cũng sẽ được học các môn học về quản trị bản thân để thành công, nghệ thuật đàm phán dưới sự giảng dạy và chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực này. Chương trình cũng áp dụng các phương pháp học tập kiến tạo và những hoạt động giảng dạy phi truyền thống trên nền tảng học tập EduNext độc quyền được phát triển bởi các chuyên gia công nghệ của Tập đoàn FPT.

Chị Trương Thị Phượng, cựu học viên lớp SEM#07HCM tại Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thiết kế xây dựng và Thương mại Song Gia Phú chia sẻ: “Chương trình giúp tôi mở rộng tầm nhìn, hệ thống hóa những kiến thức chuyên sâu kết hợp giữa lý thuyết với thực tiễn cao về bối cảnh thị trường nói chung và quản trị doanh nghiệp nói riêng, tạo nền tảng vững chắc giúp tôi nhìn nhận và xử lý vấn đề đa chiều.”

Không chỉ nổi bật về các môn học và phương pháp đào tạo, học viên của FSB còn được học hỏi kinh nghiệm “thực chiến” giữ doanh nghiệp tăng trưởng ổn định, phát triển bền vững trong mọi bối cảnh từ các vị thuyền trưởng và các chuyên gia quản trị hàng đầu Việt Nam thông qua những buổi trò chuyện chuyên sâu hoặc hội thảo được thiết kế riêng và hoàn toàn miễn phí cho học viên.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn và đào tạo quản trị, với hơn 10.000 cựu học viên là các nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao tại các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. FSB được xếp hạng Top 3 Trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo xếp hạng của Eduniversal và Top 25 chương trình MBA tốt nhất Đông Á. FSB hiện tổ chức triển  khai đào tạo MBA tại 4 thành phố Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Thông tin chi tiết: https://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/semba/; hotline: 0932 939 981.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *