Thăng Tiến Nhờ Bệ Phóng MBA

Chỉ sau hơn một năm tham gia khóa học FeMBA tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB, anh Phan Công Quý đã được đề bạt từ vị trí quản lý kinh doanh miền lên phụ trách kinh doanh toàn quốc của Vietnamobile.

https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/211923719-2001449676676035-1185340740042404690-n.jpg


Làm quản lý vẫn học MBA, tại sao không?


 


Gắn bó với Vietnamobile từ những ngày đầu thành lập, bằng sự mẫn cán, năng lực chuyên môn và tinh thần trách nhiệm, anh Phan Công Quý đã đi từ vị trí nhân viên trở thành quản lý đội ngũ kinh doanh miền Trung và miền Bắc. 


 


Cùng với tốc độ phát triển của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thị trường viễn thông – công nghệ những năm gần đây trở thành một trong những “chảo lửa” khi mọi nhà cung cấp đều muốn tranh giành miếng bánh thị phần “béo bở”. Cùng với đó, hành vi của người tiêu dùng liên tục thay đổi cũng đặt ra áp lực cho các doanh nghiệp như Vietnamobile.


 


Thấu hiểu đặc thù công việc kinh doanh đòi hỏi sự năng động, nhạy bén với xu hướng, anh Quý chưa khi nào thấy việc nâng cao trình độ quản lý lại quan trọng đến vậy! Một nhà lãnh đạo kiên cường và thông thái không chỉ quản con người, hiểu sản phẩm, mà còn cần khả năng tư duy, hoạch định chiến lược nhằm tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao năng suất, hoàn thiện chất lượng dịch vụ, góp phần tạo ra những đột phá về hiệu quả kinh doanh.


 


Xuất phát từ mong muốn này, anh Quý đã tìm hiểu nhiều khóa đào tạo quản trị trong nước và quốc tế. “Tôi bị thu hút ngay từ thông điệp và mục tiêu ban đầu của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (FeMBA) do Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Đại học FPT) tổ chức.” – Anh Quý chia sẻ.


https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/214007866-2001465820007754-7508781997974846706-n.jpg


Anh Phan Công Quý ( thứ 2 bên trái) cùng bạn học tại lễ tốt nghiệp chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh tại FSB


Theo anh Quý, tính thực tiễn và thời gian đào tạo linh hoạt chính là những điểm nhấn quyết định khiến anh lựa chọn chương trình này. Anh cho biết: “Kiến thức được truyền đạt bởi đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia không chỉ có nền học thuật vững chắc mà còn là các doanh nhân giàu kinh nghiệm thương trường. Nhờ đó, những gì học buổi sáng tôi có thể ứng dụng ngay vào công việc buổi chiều. Bên cạnh đó, thời gian học tập được thiết kế thuận lợi cho cả những người bận rộn.”


 


Anh Quý khẳng định, các kỹ năng và kiến thức về quản trị kinh doanh, hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh, tiếp thị, quản trị nhân sự, tài chính… đều được cập nhật theo xu hướng mới của thị trường và có thể áp dụng ngay, giúp hoạt động quản lý của anh trở nên có hệ thống, trôi chảy và hiệu quả hơn.


 


Bởi vậy, dù công việc quản lý bận rộn, lịch công tác dày đặc nhưng anh Quý vẫn luôn dồn sức, làm việc gấp đôi, gấp ba bình thường để có thể dành thời gian theo học đầy đủ, đúng giờ.


 


Sau những vất vả ấy, trình độ và kỹ năng quản lý của anh đã được nâng cấp rõ rệt. Anh Quý phấn chấn chia sẻ: “Có học đúng là có hơn! Tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều sau những buổi lên lớp được lắng nghe, chia sẻ, và học hỏi từ không chỉ các thầy, mà còn cả những học viên khác cũng là các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp với đa dạng các vị trí, ngành nghề kinh doanh. FSB là sự lựa chọn đúng đắn của tôi!”


 


Thăng tiến nhờ đầu tư đúng hướng


 


Nhờ nỗ lực làm việc và học hỏi không ngừng, vị quản lý kinh doanh đã mang lại những kết quả rất tích cực cho công ty. Dù trong giai đoạn khủng hoảng gần như đốn ngã toàn bộ nền kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thì Vietnamobile vẫn giữ vững đội ngũ và mức tăng trưởng doanh thu 2 chữ số và ngày càng được khách hàng tin yêu lựa chọn.


 


Chỉ sau thời gian ngắn ngủi, đầu năm 2020 anh Quý được Ban lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ phụ trách kinh doanh toàn quốc.


 


Anh Quý cho biết, với một người quản lý thì việc trang bị kỹ năng quản lý chuyên nghiệp là điều cần thiết. “Vị trí mới là một thành tựu, đồng thời cũng là một thách thức đối với bản thân. Tôi luôn tâm niệm, đầu tư vào con người là một khoản đầu tư bền vững và chắc chắn . Đó là lý do tôi dành thời gian cho việc học, dù nhiều người cho rằng làm kinh doanh thì không cần phải kinh qua trường lớp,” anh Quý nói.


 


Theo học MBA tại FSB giúp anh hoàn thiện và củng cố thêm phương châm sống và làm việc. “Tôi rất tâm đắc triết lý tối giản của người Nhật: Trong cuộc sống cá nhân và các các mối quan hệ xã hội, hãy đơn giản nhưng chất lượng. Tham gia FeMBA, ngoài kiến thức, tôi đã thu được những mối quan hệ chất lượng trong cộng đồng học viên của FSB”, giám đốc 7X khẳng định.


https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/photo-1-162070420809516735422.jpg


Anh Phan Công Quý tại lễ tốt nghiệp 2020


Dù ở cương vị nào, giám đốc kinh doanh Phan Công Quý luôn nhắc nhở bản thân rằng hiệu quả chính là thước đo hàng đầu trong công việc. Đối với anh, thoả hiệp nào với bản thân là tối kỵ đối với một nhà quản lý. “Đừng bao giờ bỏ cuộc, thay vào đó hãy tư duy tìm giải pháp và đeo đuổi mục tiêu đến cùng!”, anh nhấn mạnh.


 


Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT có hơn 20 năm kinh nghiệm về đào tạo hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ trọng trách tại các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Viện Quản trị & Công nghệ FSB đạt chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star, là trường nằm trong top 24 chương trình MBA tốt nhất Đông Á, top 3 trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 3 năm liền theo bình chọn của tổ chức Eduniversal. Chương trình tuyển sinh và khai giảng tháng 9 tại 4 thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.


Tham khảo tại đây hoặc hotline 093 293 9981.


Nguồn: Ánh Dương – Cafebiz.vn


 


https://cafebiz.vn/thang-tien-nho-be-phong-mba-20210511131637759.chn


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *