Sự khác biệt của Top 3 chương trình MBA tốt nhất Việt Nam

Nhu cầu học thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) ngày càng lớn. Không chỉ đối với lĩnh vực kinh tế mà ngay cả đối với các ngành kỹ thuật, MBA cũng là một đòi hỏi cần thiết để những cá nhân xuất sắc đón đầu cơ hội thăng tiến. Tìm hiểu những điểm nổi bật của các chương trình đào tạo MBA đứng đầu danh sách hiện nay sẽ giúp người học an tâm hơn trong việc “chọn mặt gửi vàng”.

Sự khác biệt của Top 3 chương trình MBA tốt nhất Việt Nam

Các chương trình MBA của Top 3 trường đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất Việt Nam do tổ chức quốc tế Eduniversal (Eduniversal là một tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới) đánh giá bao gồm: Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh FeMBA (Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT), Chương trình MBA của Trung tâm Pháp Việt đào tạo quản lý CFVG và chương trình MBA của Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh UEH.

Trong đó, FSB nổi bật khi ứng dụng “Học thuyết kiến tạo” vào giảng dạy. Chương trình đào tạo MBA của FSB được thực hiện bằng phương pháp đào tạo -“Case method teaching” – giảng dạy qua tình huống thực tiễn của Đại học Harvard với 100 case study. Kết hợp với đó là phương pháp “Hollywood Teaching” (học theo cách xây dựng phim của đạo diễn Hollywood) và lý thuyết trò chơi “2C Games” (mô phỏng môi trường kinh doanh thực tề với 2 yếu tố nổi bật – cạnh tranh và hợp tác), học viên được đặt mình làm trung tâm, được kiến tạo nên tri thức dưới dự dẫn dắt của thầy chứ không còn kiểu “thầy đọc trò chép”.

FSB đã mời những giảng viên chuyên gia và doanh nhân danh tiếng như: nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, nguyên Bộ Trưởng Trương Đình Tuyển, Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh… Đó là những CEO giàu trải nghiệm, đầy tâm huyết với việc truyền đạt lại những bí kíp của mình cho thế hệ trẻ.

Sự khác biệt của Top 3 chương trình MBA tốt nhất Việt Nam
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm quản trị cho học viên FSB.

Bên cạnh đó, các học viên của chương trình MBA của FSB còn được tham vấn “độc quyền” từ đội ngũ lãnh đạo cao cấp của FPT như Chủ tịch Trương Gia Bình, nguyên CEO Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch HĐQT FPT Software Hoàng Nam Tiến, Tổng giám đốc Fsoft Hoàng Việt Anh, trong các buổi hội thảo, workshop được tổ chức thường xuyên với sự tham gia đông đảo của mạng lưới hơn 7000 học viên. Các CEO sẵn sàng “rút cạn bồ kinh nghiệm” mấy chục năm làm lãnh đạo, mang lại cho học viên cách tư duy hiện đại, tầm nhìn rộng mở hơn cùng những cơ hội thành công cao hơn.

FSB là trường Việt Nam duy nhất đạt chuẩn 5 sao về giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star. Trường có 20 năm kinh nghiệm đào tạo lãnh đạo cao cấp và MBA quốc tế, từng hợp tác với nhiều trường kinh doanh hàng đầu thế giới, cả ở Mỹ và Châu Âu. Đồng thời lọt vào Top 3 trường đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal năm 2016.

Viện quản trị Kinh doanh FSB hiện đang đào tạo 2 chương trình sau Đại học.

Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh chất lượng cao FeMBA (FPT Executive Master of Business Administration) do Đại học FPT cấp bằng, nhằm đào tạo ra các nhà quản lý hoặc lãnh đạo doanh nghiệp có kiến thức quản trị hiện đại và nghệ thuật lãnh đạo. FeMBA được đào tạo bằng tiếng Việt, kéo dài 20 tháng.

Thứ 2 là chương trình Chương trình mang tên SeMBA (Senior Executive MBA) với mong muốn tạo ra một đội ngũ doanh nhân Việt Nam có trình độ sánh ngang với các doanh nhân trong khu vực và trên thế giới về tầm tư duy chiến lược và sắc bén trong kinh doanh. Kéo dài 12 tháng học và 6 tháng làm luận văn, các học viên sẽ có 2 kỳ học tại Việt Nam và 2 kỳ học tập trung ở Hàn Quốc và Thái Lan. Trong thời gian ở nước ngoài, học viên sẽ được tham gia những chuyến học hỏi kinh nghiệm thực tế (study tour) tại các doanh nghiệp nổi tiếng về Sáng tạo và quản trị như Sam Sung, Hyundai, LG…

Tham khảo thông tin chi tiết ở đây: http://femba.fsb.edu.vn/; http://semba.fsb.edu.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *