SeMBA tôi luyện bản lĩnh doanh nhân trong kỷ nguyên VUCA

Khi “cơn bão” VUCA càn quét, làm ảnh hưởng nền kinh tế với nhiều biến động, người lãnh đạo cần phát huy tốt vai trò dẫn đầu. Trong đó, tư duy linh hoạt, sự thấu hiểu “sức khỏe” và thế mạnh của doanh nghiệp chính là cánh tay chèo đắc lực giúp người đứng đầu đưa “con thuyền” doanh nghiệp đứng vững và phát triển mạnh mẽ trong giông bão.

Thế giới VUCA (biến động – Volatility; không chắc chắn – Uncertainty; phức tạp – Complexity và mơ hồ – Ambiguity) đã tạo ra “cơn bão” phép thử dành cho năng lực, bản lĩnh của các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp. Theo các chuyên gia của McKinsey, trong những năm gần đây, nhân loại đã bước vào một thế giới đầy biến động với những bất ổn dồn dập. Từ sự chết chóc của đại dịch Covid-19 đến gián đoạn chuỗi cung ứng, lạm phát quay trở lại và xung đột Nga – Ukraine  đã tạo nên các thách thức chưa từng có. Nhiều doanh nghiệp có sức đề kháng yếu ớt đã bị loại khỏi đường đua. Trong khi đó, vẫn có những người dám “nhấn chân ga” tìm hướng đi mới cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Những nhà lãnh đạo dũng cảm vượt qua màn sương bất định của thế giới VUCA được các chuyên gia của McKinsey ví von là “những nhà lãnh đạo thuận cả hai tay, vừa chơi cả phòng thủ vừa chơi cả tấn công, thận trọng trong việc quản trị rủi ro nhưng cũng mạnh dạn tiến lên phía trước để nắm bắt các cơ hội”.

Để làm được điều đó, nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp không chỉ cần có hiểu biết sâu sắc về thế mạnh, chiến lược của công ty mà còn cần phải có tư duy linh hoạt, thích ứng nhanh với thay đổi và tầm nhìn xuyên qua những bất định, phức tạp, mơ hồ trong thế giới VUCA.

“Việc nhìn thấy chính xác mọi thứ xuyên qua “màn sương” nhiều hơn 10% so với đối thủ là một lợi thế cạnh tranh thực sự giá trị của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể nhìn ra được cơ hội từ  qua các nhiễu động thị trường, doanh nghiệp cần phải đầu tư nguồn lực, thời gian và sự nỗ lực để vượt ra khỏi tư duy phân tích dữ liệu thông thường”, các chuyên gia McKinsey nhấn mạnh.

FSB tổ chức Hội thảo “Tăng trưởng hay là chết” nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của bản lĩnh doanh nhân trong thế giới đầy biến động (Ảnh: FSB)

Nhằm trang bị các kiến thức thực tiễn và kỹ năng cần thiết giúp các học viên thấu hiểu doanh nghiệp, rèn luyện tư duy đổi mới và nhạy bén nhìn ra cơ hội từ những thách thức trong kỷ nguyên số, Viện Quản trị & Công nghệ FSB thuộc ĐH FPT đã cho ra đời chương trình đào tạo SeMBA (STEM Executive MBA) – chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh kết hợp ứng dụng tư duy giáo dục STEM.

Với hơn 30% các môn học được đào tạo theo phương pháp STEM – phương thức giáo dục tích hợp liên môn (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học), học viên SeMBA không chỉ được cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc, chuyên sâu về kinh doanh, quản trị mà còn được phát triển các kỹ năng để ứng dụng công nghệ vào quá trình phân tích dữ liệu, đưa ra quyết định kinh doanh từ chính thực tiễn doanh nghiệp.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh SeMBA có các môn học “độc quyền” như: Phân tích dữ liệu kinh doanh, Lãnh đạo thời kỳ chuyển đổi số, Phân tích và chuẩn đoán doanh nghiệp,…Thông qua đó, học viên được cập nhật những kiến thức, xu hướng mới nhất trong vận hành doanh nghiệp dựa trên dữ liệu.

SeMBA tôi luyện bản lĩnh doanh nhân trong kỷ nguyên VUCA - Ảnh 2.
Ông Hoàng Nam Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT cho rằng: lãnh đạo thời nay cần ra quyết định dựa trên dữ liệu (Ảnh: FSB x Vietsuccess)

Thông qua các giờ học “thực chiến” dưới sự hướng dẫn của các giảng viên kỳ cựu, chuyên gia đầu ngành và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tài ba, học viên được tôi luyện tư duy đột phá, khả năng thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc toàn cầu và thay đổi không ngừng của kỷ nguyên VUCA, định hình phong cách để tự tin dẫn dắt, vận hành, quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên số biến động không ngừng.

SeMBA tôi luyện bản lĩnh doanh nhân trong kỷ nguyên VUCA - Ảnh 3.
Hoạt động thể chất thú vị trong Lễ Khai giảng chương trình SeMBA 2023 tại FSB Hồ Chí Minh (Ảnh: FSB)

Không chỉ trang bị kiến thức về quản trị hiện đại, hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo, bản lĩnh kinh doanh trong kỷ nguyên VUCA và làm giàu kiến thức thực tế trong nhiều lĩnh vực như tài chính, marketing, nhân sự, chiến lược, FSB còn tạo điều kiện học tập suốt đời cho học viên. Mới đây nhất, FSB đã triển khai chương trình cấp tài khoản Coursera cho cựu học viên để theo học và lấy chứng chỉ miễn phí của hàng nghìn khóa học trên nền tảng học tập trực tuyến toàn cầu này.

Ngoài các khóa học online, học viên còn được thường xuyên tham gia, học hỏi kinh nghiệm thực chiến trong các buổi trò chuyện chuyên sâu hoặc hội thảo quản trị. Tại đây, học viên sẽ được lắng nghe chia sẻ từ khách mời là các chuyên gia quản trị hàng đầu Việt Nam, các doanh nhân bản lĩnh – người đã chèo lái các doanh nghiệp tăng trưởng ổn định, phát triển bền vững trong mọi bối cảnh.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn và đào tạo quản trị; nằm trong Top 3 Trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo xếp hạng của Eduniversal, Top 24 chương trình MBA tốt nhất Đông Á. FSB hiện tổ chức triển khai đào tạo MBA tại 4 thành phố Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Thông tin chi tiết có tại đây; hotline: 0932 939 981.

Ánh Dương

Cafebiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *