Quản trị tinh thần cho nhà lãnh đạo tương lai

Khóa học dành cho lãnh đạo doanh nghiệp tìm những niềm vui rất đơn thuần nhưng vô cùng sâu sắc của trạng thái an nhiên.

https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/quan-tri-ban-than-de-thanh-cong-5-111726184.jpg


Khóa học SMS tại Đại học FPT.


Đại dịch COVID-19 gây ra khủng hoảng kinh tế và sinh kế, khủng hoảng xã hội và cả khủng hoảng chính trị. Đáng chú ý, nhiều nghiên cứu phân tích kết quả của việc cách ly trong các đại dịch ở quá khứ cho thấy nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần, thậm chí dẫn đến căng thẳng hậu sang chấn. Một thế giới đầy rẫy dịch bệnh, thiên tai… khiến con người ngày càng chịu áp lực trước một cuộc sống bất định, lo âu và đầy ám ảnh.


Vì thế, khôi phục các không gian sinh hoạt xã hội ngay khi tình hình an toàn không chỉ là ưu tiên về tài chính, kinh tế. Đó còn là cách để đảm bảo sự an lạc của con người và giúp họ phục hồi sau cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Trở lại cuộc sống “bình thường mới” còn là sự thức tỉnh về một “thế giới mới” phát triển bền vững hơn, con người hạnh phúc hơn.


Nhiều năm qua, thiền trở thành những “chuyến xe” để giúp các lãnh đạo doanh nghiệp định hướng cho một “thế giới mới”. Ở đó, con người tập cách trở về với hơi thở của mình, bước đi thiết yếu đầu tiên để đánh thức năng lượng tỉnh thức trong tâm. Với sự tỉnh thức đó, con người sẽ có công năng nhận diện được những gì đang xảy ra và đồng thời sẽ có khả năng trị liệu những bế tắc, khó khăn không chỉ trong tâm mà ngay cả trong thân của mình, giúp con người sống an nhiên, yêu thương sâu sắc bản thân và đồng loại nhiều hơn.


Nhận thấy được tầm quan trọng của việc thực hành tỉnh thức cho lãnh đạo, 10 năm trở lại đây các tập đoàn lớn trên thế giới như Google, Apple, Yahoo!, P&G… đã đưa chương trình thiền vào các khóa đào tạo cán bộ cấp cao nhằm nâng cao đời sống tinh thần và hiệu suất làm việc cũng như khả năng sáng tạo.


https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/thien-111723435.jpg 


Tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos thiền mỗi ngày. Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey không chỉ thiền mà còn truyền bá thiền khắp nơi. Nhiều cuốn sách về thiền liên tục đứng đầu danh sách best seller của Amazon, New York Times… Tỉ phú Ray Dalio, người sáng lập Bridgewater Associates, quỹ đầu tư lớn nhất tại Mỹ, đã cho biết: “Hơn bất kỳ yếu tố nào khác, thiền là nguyên nhân đã khiến tôi thành công đến thế”.


Ở Việt Nam, bà Đinh Thị Hoa, người Việt đầu tiên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Harvard (Mỹ), hiện là cổ đông sáng lập Công ty Fintech MoMo và là Chủ tịch Tập đoàn Giải trí Galaxy M&E, đã áp dụng và kiểm chứng hiệu quả của thiền Ozen cho chính những nhà quản lý của mình. 


Trên cơ sở đó, mong muốn góp phần mang sự tỉnh thức đến với lực lượng lãnh đạo tương lai, bà Hoa cùng các cộng sự đã thiết kế khóa học “Quản trị bản thân để thành công” (SMS). Khóa học tích hợp nội dung từ Trường Kinh doanh Harvard, chương trình Lãnh đạo Google và nhiều tri thức tiên tiến nhất trên thế giới liên quan đến quản trị, áp dụng vào tình hình thực tế ở Việt Nam.


Khóa học đã được lãnh đạo Tổ chức Giáo dục FPT tiên phong đón nhận và đồng hành trong suốt giai đoạn chuẩn bị. Tháng 6 vừa qua, khóa học SMS lần đầu tiên đã được triển khai cho học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Viện Quản trị và Công nghệ FSB thuộc Đại học FPT. 


Chương trình đã được học viên háo hức đón nhận khi chốt sổ tuyển sinh chỉ trong một ngày với số lượng đăng ký gấp đôi số lượng quy định của khóa. Đây cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước đưa thiền thành môn học chính thức trong chương trình đào tạo, tương đương một học phần 3 tín chỉ.


“Tổ chức Giáo dục FPT quyết định đưa môn Quản trị bản thân để thành công vào chương trình đào tạo thạc sĩ vì đối tượng học viên của chương trình này đều là những người đi làm và có vị trí quản lý nhất định. Các anh chị học viên đều có những trải nghiệm sống phong phú, đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều thử thách và khả năng bị áp lực cao hơn. Vì vậy, môn học sẽ không chỉ mang lại hiệu quả tức thời cho bản thân học viên và tổ chức mà còn giúp lan tỏa lối sống tỉnh thức cho cộng đồng nhanh hơn”, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương, Giám đốc Đào tạo FSB khu vực TP.HCM, chia sẻ.


https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/meditation-111726862.jpg


Thiền đang được đưa vào nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.


Khóa học được thiết kế trên nền tảng các nghiên cứu khoa học tiên tiến về não bộ, hệ thần kinh, hệ miễn dịch và nội tiết, cơ chế hoạt động của thân và tâm… Từ đó đưa ra các phương pháp hữu hiệu để tăng khả năng tập trung chú ý, tăng IQ, EQ, giảm stress, tăng cường hệ miễn dịch, trẻ hóa cơ thể, dinh dưỡng thông minh. Khóa học đặc biệt giới thiệu và đưa vào thực hành gần 20 phương pháp thiền tĩnh và thiền động, cho phép học viên tiếp cận thiền hiện đại, phi tôn giáo và có thể tùy chọn kỹ thuật thiền phù hợp với bản thân, ứng dụng dễ dàng trong đời sống hằng ngày. 


https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/thien-2-111723455.jpg


Có thể nói, đây là khóa học đầu tiên ở trình độ MBA cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để học viên tối ưu hóa bản thân, kiểm soát stress, sống lành mạnh, không chỉ thành công hơn mà còn hạnh phúc hơn. Sau hưởng ứng tiên phong từ Đại học FPT, khóa học SMS đang nhận được sự quan tâm của nhiều công ty lớn và một số trường đại học hàng đầu khác, nhằm nhân rộng mô hình giáo dục tỉnh thức này. 


Thế giới ngày càng nhận ra giá trị sâu sắc của tỉnh thức khi nhịp sống hối hả của cuộc sống điện toán, lệ thuộc nhiều vào máy móc khiến nhiều người quên đi sự hiện diện của hơi thở, của bản thân, cuốn ý thức của mình vào vòng quay hối hả của công việc, kiếm tiền… Những năng lượng xấu phát sinh trong nhịp sống hiện đại này bộc phát thành bệnh tật, thành những suy nghĩ và hành động xấu.


Thiền giúp con người làm chủ năng lượng, luôn ở trong tâm thế cân bằng và tỉnh thức để nhận biết mọi chuyện xảy đến với mình và hành xử theo hướng tích cực nhất. Chính vì vậy, việc tích cực rèn luyện tỉnh thức cho tầng lớp lãnh đạo hiện tại thông qua các chương trình đào tạo như khóa SMS là một hướng đi cần thiết, nhằm tạo ra lực lượng dẫn dắt thế hệ tương lai có đủ sức bền tinh thần, sự mẫn tiệp trong trí tuệ và niềm vui của bình an trong cuộc sống.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT đã đào tạo ra hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao tại các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Trong lĩnh vực công nghệ, Đại học FPT dẫn đầu về chất lượng đào tạo có tính ứng dụng cao tại Việt Nam, được xếp hạng 3 sao theo chuẩn QS Stars 3 kỳ liên tiếp. Chương trình MBA thuộc Top 24 chương trình MBA tốt nhất khu vực Đông Á và nhiều năm liền được vinh danh trong Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal.

Hiện tại, FSB tuyển sinh và tổ chức triển khai đào tạo MBA tại 4 thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Chương trình Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm MSE triển khai tại 2 thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


Tham khảo tại đây hoặc hotline 093 293 9981.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *