MBA FSB là môi trường học thật, làm thật

Sau 2 vòng thi trắc nghiệm online và phỏng vấn trực tiếp, chiều 9/5, tại tầng 13 tòa nhà FPT và ngày 10/5 tại FSB HCM, Viện Quản trị và Công nghệ FSB đã tổ chức lễ trao học bổng cho các cá nhân xuất sắc của chương trình học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) và Thạc sĩ Kỹ thuật Phần mềm (MSE) 2019 đợt 1.


Tham dự buổi lễ tại HN có sự hiện diện của Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình; Viện trưởng viện Quản trị và Công nghệ FSB, Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Việt Thắng, tại HCM có Tổng giám đốc Tập đoàn Nova group Bùi Xuân Huy, Giám đốc FPT HCM Nguyễn Tuấn Hùng, Giám đốc đào tạo FSB HCM Nguyễn Hồng Phương cùng ứng viên nhận học bổng MBA, MSE 2019. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cùng Viện trưởng Viện Quản trị và Công nghệ FSB, Phó hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Việt Thắng trao học bổng MBA và MSE cho các ứng viên.


Phát biểu tại buổi lễ tại Hà Nội, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ về chiến lược chuyển đổi số mà FPT đang làm. Ông khẳng định rằng các doanh nghiệp đều cần chuyển đổi số để phát triển và không bị tụt hậu vì đây đang là xu hướng chung của thế giới. Bởi vậy, người đứng đầu FPT khẳng định việc học về chuyển đổi số là điều vô cùng cần thiết của những người quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp.


“Tại FSB, các bạn không chỉ được học những kiến thức, kinh nghiệm về quản trị mà còn được tìm hiểu về những công nghệ mới, những xu hướng nổi bật trên thế giới hiện nay để áp dụng cho doanh nghiệp của mình”, ông cho hay.


Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết thêm: “Trong thời gian tới khi đất nước bước vào giai đoạn Cách mạng Công nghiệp 4.0 thì FSB cũng sẽ chuyển mình để nhanh chóng đào tạo những lớp lãnh đạo mới trong thời kỳ Chuyển đổi số”.


Tham gia thi đợt này trên cả nước có 381 người làm bài trắc nghiệm tố chất lãnh đạo online. Sau đó, 93 ứng viên được mời tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng giám khảo vào 2 ngày 6/4 và 4/5 ở cả 4 miền Hà Nội; Đà Nẵng; TP HCM và Cần Thơ. Sau vòng phỏng vấn, hội đồng giám khảo chọn ra 25 ứng viên nhận học bổng với các mức khác nhau từ 10-50% học phí. Theo ban tổ chức khảo tại HN có 181 ứng viên tham gia, 25 ứng viên xuất sắc. Tại HCM 122 và 43 ứng viên xuất sắc. Đà Nẵng: 43, 16 ứng viên được nhận những xuất học bổng quý báu và Cần Thơ 29 trong đó 13 ứng viên được trao học bổng.


Ấn tượng với FSB ngay từ khi phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng giám khảo, anh Vũ Văn Sơn, Trưởng bộ phận Bảo trì Công ty Schindler bày tỏ: “Tôi rất bất ngờ khi có thể học hỏi thêm kiến thức ngay trong buổi phỏng vấn ngày hôm đó. Các giám khảo đã mang đến cho những cái nhìn sâu hơn, rộng hơn trong một vấn đề. Đó cũng chính là điều tôi cần cho công việc của mình”.


Cũng với mong muốn hệ thống hóa kiến thức cho bản thân để phát triển công việc, chị Hoàng Tuyết Lan, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã lựa chọn FSB để theo học MBA. Chị chia sẻ: “Tôi biết đến FSB qua sự giới thiệu của những đồng nghiệp đã học trước đó. Tôi rất mong sẽ áp dụng được những kiến thức thực tế mà các giảng viên mang lại vào công việc ở cơ quan”.Chia sẻ lý do lựa chọn FSB để tham gia phỏng vấn học bổng, anh Sơn cho hay: “Sau một thời gian làm kỹ thuật, tôi muốn chuyển hướng sang làm kinh doanh, quản lý. Để làm được điều đó thì tôi cần thu thập kiến thức một cách bài bản với nhiều bài học kinh nghiệm thực tế. Qua tìm hiểu trên mạng thì tôi thấy MBA FSB phù hợp với nhu cầu của mình”.


Quỹ học bổng MBA của FSB năm 2019 có tổng trị giá 10 tỷ đồng với mức cao nhất lên tới hơn 100 triệu đồng. Tiêu chí đánh giá bao gồm: Bài kiểm tra năng lực lãnh đạo (20%); Bảng điểm đại học và các chứng chỉ (20%); Các giải thưởng và tầm ảnh hưởng trong công tác, trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao hoặc trên mạng xã hội (30%) và Tố chất lãnh đạo được thể hiện trong vòng phỏng vấn (30%).


Nhiều năm qua, FSB đã xét và trao nhiều xuất học bổng giá trị cho những học viên nổi trội, có nhiều thành tích xuất sắc như: Diễn viên, doanh nhân Mai Thu Huyền; TGĐ Tập đoàn Phúc Lộc Nguyễn Hồng Quang; Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ TP HCM Đoàn Võ Khang Duy; BTV Thu Hương của Bản tin Tài chính VTV; Á hậu Thụy Vân; BTV Ngọc Trinh VTV24…

Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT đã đào tạo ra hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao tại các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Trong lĩnh vực công nghệ, Đại học FPT dẫn đầu về chất lượng đào tạo có tính ứng dụng cao tại Việt Nam, được xếp hạng 3 sao theo chuẩn QS Stars 3 kỳ liên tiếp. FSB nhiều năm liền được vinh danh trong Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam và top Top 30 chương trình MBA tốt nhất khu vực Đông Á theo bình chọn của Eduniversal.


Hiện tại, FSB tổ chức triển khai đào tạo MBA tại 4 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Chương trình Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm MSE triển khai tại 2 thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.


Tham khảo tại: http://caohoc.fpt.edu.vn/


Hotline: 093.293.9981


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *