MBA cho nhà lãnh đạo và câu chuyện “Chọn thầy mà học”

“Đứng trên vai những người khổng lồ”


Một nhà giáo dục học nổi tiếng từng nói: “Người thầy giỏi sẽ giải thích, người thầy xuất sắc sẽ chứng minh, còn người thầy vĩ đại sẽ truyền cảm hứng cho học trò của họ”. Đây cũng chính là điều mà những người làm giáo dục tại Viện Quản trị và Công nghệ FSB rất tâm đắc khi xây dựng khung kiến thức cho các chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Viện.


Bên cạnh đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia kinh tế, chương trình MBA của FSB có tới 30% số lượng giảng viên là những lãnh đạo giỏi, những CEO thành đạt như ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT Thế giới di động, ông Lý Quí Trung – Sáng lập viên thương hiệu Phở 24, tới chia sẻ với học viên với tư cách là giảng viên chuyên gia.Chủ tịch HĐQT Thế giới di động Nguyễn Đức Tài chia sẻ với các học viên MBA của FSB tại HCM


Một điều đặc biệt nữa, học viên MBA tại Viện Quản trị và Công nghệ FPT được ưu tiên kế thừa trí tuệ và kinh nghiệm thương trường của đội ngũ lãnh đạo tập đoàn FPT. Hầu hết các lãnh đạo cao cấp của FPT như Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình, Phó chủ tịch HĐQT FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch HĐQT FPT Software Hoàng Nam Tiến… đều dành thời gian để giảng dạy tại FSB. Họ sẽ mang đến cho học viên cách tư duy của người lãnh đạo trong thời đại hội nhập cùng vô vàn những bài học thực tiễn của chính người trong cuộc.


Tham gia các khóa học tại FSB là cơ hội để học viên được “đứng trên vai những người khổng lồ” là các vị CEO tài giỏi, những chuyên gia đầu ngành với những bài học phải trả giá bằng máu và nước mắt từ hàng chục năm lăn lộn trên thương trường. Từ các vị chính khách như nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, nguyên Bộ Trưởng Trương Đình Tuyển, Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh… đến các tên tuổi hàng đầu thế giới như Patrick Dixon, G.S Joseph Massey, tác giả “Thế giới phẳng” Thomas Friedman… đều đã từng đến giao lưu và chia sẻ với các học viên FSB.


Tiếp thu tri thức 4.0 trong môi trường thực tiễn


Không chỉ có đội ngũ giảng viên, mà môi trường học tập, trong đó bao gồm cộng đồng học viên và cựu học viên, cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng đào tạo của các chương trình MBA. “Học thầy không tày học bạn”, học viên của FSB sẽ được chia sẻ, giao lưu với cộng đồng hơn 3,000 học viên, cựu học viên trong cả các bài học trên lớp lẫn các hoạt động phong phú, gồm các chương trình hội thảo hàng tháng, các giải Thể thao và những sinh hoạt văn hóa hấp dẫn.


Theo khảo sát nội bộ mới đây của FSB, 24% học viên của Viện thuộc nhóm nhân sự cấp cao của tổ chức (chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, ban tổng giám đốc các công ty, tập đoàn); 43,2% học viên đến từ những doanh nghiệp có số lượng nhân sự 100-1000 nhân viên; 10% có quy mô trên 3000 nhân viên. Họ không chỉ là những người bạn, người đồng hành, đối tác tiềm năng, mà cũng chính là những “người thầy” trong lĩnh vực của mình, sẵn sàng giúp đỡ các doanh nhân hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của họ.


Thấu hiểu đặc thù của các doanh nhân bận rộn, FSB tập trung đào tạo tinh gọn và giàu tính thực tiễn, chắt lọc những nội dung tinh túy nhất của chương trình MBA của các trường hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Viện còn áp dụng phương pháp đào tạo hiện đại như “Case method teaching” – giảng dạy qua tình huống thực tiễn của Đại học Harvard với 100 case study. Theo đó, giảng viên sẽ đưa ra các tình huống kinh doanh nổi bật và dẫn dắt học viên thảo luận, đánh giá. Thông qua việc phân tích tình huống, học viên sẽ đưa ra nhiều giải pháp dưới nhiều góc độ khác nhau, từ đó, tri thức được tổng hợp và ghi nhớ một cách hệ thống, trở thành bộ “cẩm nang” dành cho chính học viên. Cũng theo khảo sát nội bộ, 91% học viên MBA đánh giá từ tốt đến rất tốt về chất lượng giảng dạy của các chương trình này.Học viên MBA HCM trong sự kiện xuân nghĩa là kết nối – một trong những hoạt động nhằm kết nối, giao lưu giữa các học viên


Với lợi thế từ Tập đoàn FPT, các chương trình đào tạo MBA của Viện Quản trị và Công nghệ FSB đều dựa trên nền tảng những tri thức kinh doanh mới mẻ, theo xu hướng mới nhất của thời đại 4.0. Nhờ đó, học viên sẽ có được cái nhìn toàn diện hơn về xu thế thị trường, sẵn sàng đưa doanh nghiệp mình hòa vào làn sóng hội nhập toàn cầu.


Viện Quản trị & Công nghệ FSB có bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo Quản trị Kinh doanh. Với chất lượng và uy tín, Viện Quản trị & Công nghệ FSB là trường duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức xếp hạng quốc tế QS; và cũng là trường nằm trong Top 3 trường đào tạo QTKD tốt nhất Việt Nam 3 năm liền theo bình chọn của Tổ chức Eduniversal.

FSB đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA hướng tới đào tạo những nhà quản lý toàn diện tại Hà Nội – TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ – Đà Nẵng.


Đăng ký tham gia cộng đồng MBA của Viện quản trị & Công nghệ FSB (từ 15 đến 30/6) để sở hữu Ipad Air 10.5 Cellular 64G + Pencil trị giá 21.980.000đ.


Tham khảo thông tin chi tiết ở đây http://caohoc.fpt.edu.vn/.


Hotine: 093.293.9981


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *