Học bổng Thạc sĩ Đại học FPT đã tìm được chủ nhân

Học bổng Thạc sĩ Đại học FPT đã tìm được chủ nhân

Qua 2 vòng xét tuyển, học bổng Thạc sĩ Đại học FPT đã tìm ra những ứng viên xuất sắc nhất trở thành chủ nhân của những suất học bổng trị giá tương đương từ 15-30% tổng giá trị của khóa học.

Đây là những suất học bổng thạc sĩ trong quỹ học bổng 16 tỷ đồng mà Viện Quản trị & Công nghệ FSB (thuộc Đại học FPT) dành cho học viên hai chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh theo phương pháp STEM (SeMBA – STEM Executive MBA) và Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) năm 2023.

Để nhận được những suất học bổng giá trị này, các ứng viên đã xuất sắc trải qua hai vòng xét tuyển gồm: vòng đánh giá năng lực thông qua bài test trực tuyến và vòng “đối thoại” trực tiếp với hội đồng Ban Giám khảo là các CEO danh tiếng, những chuyên gia, giảng viên dày dặn kinh nghiệm của FSB.

Nhận xét về ứng viên đạt học bổng, ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT cho biết, các ứng viên rất trẻ, có hiểu biết, năng động, khát khao học cái mới, và chia sẻ quan điểm học thực chiến – học không phải chỉ để lấy kiến thức mà học là để làm được. Đây cũng chính là điều mà ban giám khảo mong muốn nhìn thấy được từ các ứng viên tiềm năng.

“Trong vòng phỏng vấn này, chúng tôi không đặt quá cao về kiến thức chuyên môn, bản lĩnh mà mong muốn nhìn thấy sự đam mê, năng lực sáng tạo, khát khao vươn lên của các ứng viên”, ông Tiến nhấn mạnh.

Chia sẻ sau buổi phỏng vấn học bổng, ứng viên Hoàng Lê Minh, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Mimedia cho biết đây là một hình thức phỏng vấn học bổng khá mới mẻ và thú vị. Hình thức này cho phép ứng viên cơ hội thể hiện quan điểm của mình. Đồng thời, cũng học hỏi được những bài học có giá trị thực chiến cao từ chính phản biện của giám khảo là các chuyên gia hàng đầu.

Với anh Bùi Đức Sang, công tác tại Công ty cổ phần Sách và thiết bị giáo dục Cửu Long, tham gia phỏng vấn chính là cơ hội học hỏi nâng cao kiến thức từ các thầy, các giám khảo và từ các ứng viên cùng tham gia phỏng vấn với mình.

“Ban giám khảo buổi phỏng vấn đều là những doanh nhân hàng đầu Việt Nam. Tôi thấy vinh hạnh và may mắn khi được gặp mặt, trò chuyện trực tiếp cùng họ để học hỏi, tạo thêm động lực cho mình sau này”, anh Sang chia sẻ.

Đây là năm thứ 9, chương trình học bổng Thạc sĩ Đại học FPT được triển khai, góp phần mang đến sự thành công cho hàng trăm học viên trong nhiều lĩnh vực từ tài chính – ngân hàng; bất động sản, công nghệ….

Học bổng Thạc sĩ Đại học FPT đã tìm được chủ nhân - Ảnh 1.
Ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT trao học bổng cho các ứng viên xuất sắc (Ảnh: FSB)

Song song với việc phát triển các học bổng hấp dẫn đáp ứng nhu cầu người học, Viện Quản trị & Công nghệ FSB (thuộc Đại học FPT) cũng không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Chương trình SeMBA và MSE của FSB đều được chọn lựa từ những giáo trình ưu việt của các trường kinh doanh lớn trên thế giới và cập nhật những kiến thức, xu hướng mới nhất.

Trong đó, chương trình SeMBA nổi bật với việc ứng dụng tư duy giáo dục STEM – tích hợp các môn học khoa học và công nghệ giúp nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ vào phân tích và đưa ra quyết định kinh doanh.

Ngoài ra, chương trình còn có các môn học “độc quyền” như Phân tích dữ liệu kinh doanh, Lãnh đạo thời kỳ chuyển đổi số, Phân tích và chuẩn đoán doanh nghiệp,…mang đến những kiến thức, xu hướng cập nhật nhất trong vận hành doanh nghiệp dựa trên dữ liệu. Học viên được học một cách bài bản các kiến thức nền tảng vận hành doanh nghiệp từ chiến lược kinh doanh, tài chính doanh nghiệp đến quản trị, marketing…, và được tôi luyện bản lĩnh, tư duy lãnh đạo từ bài tập tình huống là những case study thực tế của doanh nghiệp.

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) mang đến các môn học bắt kịp xu hướng công nghệ mới như Học máy, Trí tuệ nhân tạo, Phát triển ứng dụng IoT bằng phương pháp đào tạo thực chiến dựa trên các dự án thực tế. Sau hai năm học, các kỹ sư phần mềm sẽ được tôi luyện để trở thành những nhà quản trị dự án phần mềm chuẩn quốc tế hoặc những chuyên gia phân tích dữ liệu thông minh.

Theo khảo sát nội bộ của FSB với sự tham gia của 24% học viên nắm giữ các vị trí chủ tịch, tổng giám đốc, thành viên ban tổng giám đốc; 43,2% học viên đến từ doanh nghiệp có quy mô 100 – 1.000 nhân viên; 10% học viên đến từ doanh nghiệp có quy mô trên 3.000 nhân viên, có tới 91% học viên tham gia khảo sát đánh giá từ tốt đến rất tốt về chất lượng đào tạo.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo về Quản trị Tổ chức và Doanh nghiệp. FSB được xếp hạng là Top 3 Trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo Eduniversal và là Top 25 chương trình MBA tốt nhất Đông Á.

Thông tin chi tiết chương trình có tại: https://caohoc.fpt.edu.vn/ ; hot line: 0932 939 981.

Theo CafeF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *