Sáng 4/5/2024 tại Hội trường Diamond, tầng 8 FPT Tower Phạm Văn Bạch – Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “AI & Quản trị doanh nghiệp” do Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT tổ chức. Hội thảo có sự tham gia chia sẻ từ ông Hoàng Nam Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT, ông Lê Hồng Việt – Tổng giám đốc FPT Smart Cloud.

Tại hội thảo, các diễn giả đã cung cấp những thông tin hữu ích về giá trị ứng dụng của AI trong các lĩnh vực, cách để doanh nghiệp đưa AI vào hỗ trợ cho quá trình vận hành và cách nhà lãnh đạo và người lao động đối mặt với những thay đổi do AI mang đến.
“AI không thay thế con người, chính những người biết sử dụng AI sẽ thay thế nhóm còn lại”. Đây chính là nội dung quan trọng được đề cập đến trong buổi hội thảo. Theo các diễn giả, hiện nay, cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển AI là rất lớn bởi khả năng đem lại hiệu quả cao về tăng trưởng doanh thu cũng như giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp. Và mặc dù có thể thay thế con người trong một số tác vụ nhưng AI cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội công việc mới cho những ai biết cách làm chủ, điều khiển và biến chúng trở thành “con sen” của mình.

Đặc biệt, trong quá trình này, nhà lãnh đạo doanh nghiệp gần như đóng vai trò quan trọng nhất bởi “Trong thế giới thay đổi, trách nhiệm của lãnh đạo cao nhất để quyết định tâm thế, hành động đối với AI…Khi AI xâm nhập vào cuộc sống, lãnh đạo cần phải am hiểu công nghệ và khoản đầu tư tốt nhất để thích ứng với sự thay đổi này chính là đi học” – diễn giả Hoàng Nam Tiến chia sẻ tại hội thảo.

Khép lại hội thảo, các diễn giả cũng đã giao lưu, trao đổi và giải đáp thắc mắc cũng như đưa ra nhiều giải pháp dựa trên kinh nghiệm thực tế để giúp các khách mời tham gia giải quyết những băn khoăn, những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải.





Bài viết liên quan
Trường Đại học FPT công bố thông tin mở Ngành Thạc sĩ Công nghệ thông tin (Mã ngành: 8480201)
Căn cứ Quyết định số 1588/QĐ-ĐHFPT ngày 31/12/2025 của Hiệu trưởng Trường Đại học FPT...
Th1
THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ KỸ THUẬT PHẦN MỀM ĐỊNH HƯỚNG AI (MSE AI) – TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT NĂM 2026
Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Trường Đại học FPT thông báo tuyển...
Th1
Rực rỡ đêm hội Chào Xuân 2026: Lights on – Legends Begin
Chuỗi sự kiện Chào Xuân 2026 do Viện Quản trị & Công nghệ FSB –...
Th12
[Alumni Workshop #12] Chiến lược tối ưu thuế hợp pháp cho doanh nghiệp
Với mong muốn giúp cộng đồng cựu học viên tháo gỡ những vướng mắc thực...
Th12
[TP.HCM] Master Residence Week 2025 – Chào đón các tân học viên Thạc sĩ
Ngày 20/12 vừa qua, Lễ Khai giảng chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh...
Th12
AI đang thay đổi công việc của kỹ sư công nghệ thông tin thế nào?
Khi AI được sử dụng rộng rãi, điều đáng nói không còn là công nghệ...
Th12