[Hà Nội] Hơn 200 nhà quản trị tham dự hội thảo chuyên sâu về AI

Sáng 4/5/2024 tại Hội trường Diamond, tầng 8 FPT Tower Phạm Văn Bạch – Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “AI & Quản trị doanh nghiệp” do Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT tổ chức. Hội thảo có sự tham gia chia sẻ từ ông Hoàng Nam Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT, ông Lê Hồng Việt – Tổng giám đốc FPT Smart Cloud.

Hoi-thao-AI-va-quan-tri-doanh-nghiep
Hội thảo có sự tham gia (từ trái qua phải) của MC Thụy Vân VTV, Tổng giám đốc FPT Smart Cloud: Lê Hồng Việt, Phó Chủ tịch Đại học FPT Hoàng Nam Tiến

Tại hội thảo, các diễn giả đã cung cấp những thông tin hữu ích về giá trị ứng dụng của AI trong các lĩnh vực, cách để doanh nghiệp đưa AI vào hỗ trợ cho quá trình vận hành và cách nhà lãnh đạo và người lao động đối mặt với những thay đổi do AI mang đến.

“AI không thay thế con người, chính những người biết sử dụng AI sẽ thay thế nhóm còn lại”. Đây chính là nội dung quan trọng được đề cập đến trong buổi hội thảo. Theo các diễn giả, hiện nay, cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển AI là rất lớn bởi khả năng đem lại hiệu quả cao về tăng trưởng doanh thu cũng như giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp. Và mặc dù có thể thay thế con người trong một số tác vụ nhưng AI cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội công việc mới cho những ai biết cách làm chủ, điều khiển và biến chúng trở thành “con sen” của mình. 

Hoi-thao-AI-trong-quan-tri-doanh-nghiep
Diễn giả Lê Hồng Việt – Tổng giám đốc FPT Smart Cloud chia sẻ tại hội thảo

Đặc biệt, trong quá trình này, nhà lãnh đạo doanh nghiệp gần như đóng vai trò quan trọng nhất bởi “Trong thế giới thay đổi, trách nhiệm của lãnh đạo cao nhất để quyết định tâm thế, hành động đối với AI…Khi AI xâm nhập vào cuộc sống, lãnh đạo cần phải am hiểu công nghệ và khoản đầu tư tốt nhất để thích ứng với sự thay đổi này chính là đi học” – diễn giả Hoàng Nam Tiến chia sẻ tại hội thảo.

Hoi-thao-AI-trong-quan-tri-doanh-nghiep
Diễn giả Hoàng Nam Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT

Khép lại hội thảo, các diễn giả cũng đã giao lưu, trao đổi và giải đáp thắc mắc cũng như đưa ra nhiều giải pháp dựa trên kinh nghiệm thực tế để giúp các khách mời tham gia giải quyết những băn khoăn, những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Hoi-thao-AI-trong-quan-tri-doanh-nghiep
Các khách mời trao đổi tại hội thảo
Hoi-thao-AI-trong-quan-tri-doanh-nghiep
Hội thảo thu hút nhiều lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tại Hà Nội tham dự
Hoi-thao-ai-va-quan-tri-doanh-nghiep
Các khách mời tham gia hội thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *