Gia tăng tỉ lệ nữ giới trong các chương trình đào tạo MBA trên toàn cầu

https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/image009-1-.jpeg


Chỉ có 14 quốc gia trên thế giới đảm bảo cơ hội phát triển kinh tế cho nữ giới bình đẳng với nam giới và trên toàn cầu có tới 2,4 tỷ lao động nữ thiếu các quyền hợp pháp mà nam giới có. Đây là những con số được khảo sát hàng năm của Ngân hàng Thế giới (WB) về cơ hội phát triển kinh tế của phụ nữ công bố đầu tháng 3/2023.


Kinh tế trưởng của nhóm Ngân hàng thế giới, kiêm Phó Chủ tịch cấp cao về Kinh tế Phát triển, Indermit Gill, cho biết, từ chối quyền bình đẳng cho phụ nữ trên khắp thế giới không chỉ là bất công đối với phụ nữ mà còn là một trong những rào cản thúc đẩy sự hồi phục và phát triển toàn diện của mỗi quốc gia.


Cũng theo bản khảo sát trên, thu hẹp bất bình đẳng giới tính có thể giúp tăng GDP bình quân đầu người lên trung bình gần 20%. Và theo ước tính từ các nghiên cứu, kinh tế toàn cầu có thể gia tăng 5-6 nghìn tỷ USD nếu tỷ lệ tham gia và mở rộng các hoạt động kinh doanh của nữ giới tương tự nam giới.


Theo học các chương trình đào tạo MBA tại các trường kinh doanh uy tín được xem là một trong những cách giúp nữ nâng cao cơ hội phát triển kinh tế, thay đổi cán cân quyền lực tại nơi làm việc, thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giới tính.


Trưởng bộ phận tuyển sinh và tuyển dụng MBA của chương trình đào tạo Cambridge MBA cho biết, MBA là một khoản đầu tư vào tương lai đảm bảo cho việc tìm kiếm cơ hội mới. Tấm bằng MBA có thể đóng vai trò then chốt trong việc tìm kiếm sự thay đổi nghề nghiệp, nhưng cũng mang đến kiến thức, kinh nghiệm thực tế và mạng lưới quan hệ để giúp học viên tự tin tìm kiếm những vị trí cao hơn. Một số số liệu thống kê cho thấy, trong vòng ba năm, cựu học viên của chương trình Cambridge MBA đã tăng 96% thu nhập, đạt con số 167.410 USD.


Dữ liệu thu thập từ Quỹ Forté (Quỹ hỗ trợ phụ nữ tiếp cận cơ hội giáo dục phát triển sự nghiệp kinh doanh) cho thấy, năm 2002, tỷ lệ nữ giới theo học các chương trình MBA ít hơn 28% tổng số học viên, nhưng đến năm 2022, sau hai thập kỷ, tyr lệ này đã đạt con số 40%.


https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/untitled-1-167824935117299858612.png


Tại Việt Nam, số liệu thống kê từ Top 3 Trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam – Viện Quản trị & Công nghệ FSB, thuộc Đại học FPT cho thấy tỷ lệ nữ giới đăng ký tham gia học các chương trình MBA của trường tăng từ con số 32,7% trong năm 2019 lên 40,9% trong năm 2022.


https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/dsc02740.jpeg


TGĐ Tincom Media – Diễn viên Mai Thu Huyền nhận bằng tốt nghiệp MBA tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT


Nhằm giúp các học viên nâng cao hơn nữa kỹ năng quản lý dựa trên khoa học công nghệ để đưa ra chiến lược kinh doanh và hoạt động hiệu quả, quản trị và vận dụng hiệu quả dữ liệu để đưa ra quyết định nhanh, chính xác, tháng 3/2023 Viện Quản trị & Công nghệ FSB đưa STEM vào chương trình đào tạo MBA.


Chương trình STEM-MBA tập trung vào phát triển tư duy và kỹ năng quản lý, lãnh đạo và kinh doanh trong kỷ nguyên chuyển đổi số công nghệ cao cũng như giúp học viên hiểu và ứng dụng các nguyên lý STEM vào quản lý và giải quyết vấn đề kinh doanh. Nhờ đó, học viên có thể đưa ra các quyết định có tính đột phá và phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường.


Chương trình STEM-MBA do FSB triển khai được thiết kế với hơn 30% thời lượng chương trình học kết hợp giữa quản trị và công nghệ, đồng thời chương trình còn áp dụng các phương pháp học tập kiến tạo và những hoạt động giảng dạy phi truyền thống trên nền tảng học tập EduNext độc quyền được phát triển bởi các chuyên gia công nghệ của Tập đoàn FPT.


Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn và đào tạo quản trị, với hơn 10.000 cựu học viên là các nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao tại các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. FSB được xếp hạng Top 3 Trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo xếp hạng của Eduniversal và Top 25 chương trình MBA tốt nhất Đông Á. FSB hiện tổ chức triển khai đào tạo MBA tại 4 thành phố Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *