FSB và diễn giả nổi tiếng triển khai thành công Webinar về lãnh đạo tự chủ

Sáng ngày 15/8 vừa qua, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã có buổi webinar thành công với hơn 500 người tham dự…

https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/fsb-webinar-michaelbungting-1-.jpg

Viện Quản trị & Công nghệ FSB tự hào là đơn vị tiên phong triển khai Hội thảo Việt – Úc về trào lưu lãnh đạo tỉnh thức đang gây sốt trên toàn thế giới với Michael Bunting – diễn giả với hơn 25 năm nghiên cứu về Mindfulness cùng 20 năm tư vấn và huấn luyện cho các doanh nghiệp cùng chính phủ về lãnh đạo.Hội thảo được FSB phát sóng trực tiếp trên nền tảng ứng dụng Zoom với hơn 538 khách mời đã đăng ký tham dự và giao lưu trực tiếp cùng với diễn giả. Trong đó, có rất nhiều khách mời VIP đến từ các doanh nghiệp top đầu trong nước như Deloitte Vietnam, Vietnam Airlines, Vietcombank, Vingroup, FPT, VNPT, Le Bross, TPBank.. & các khách mời có đóng phí tham dự chương trình.

Do chương trình tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh nên diễn giả và các học viên không thể gặp mặt trực tiếp, FSB đã biến thách thức thành cơ hội khi tận dụng thế mạnh công nghệ của mình trong ứng dụng triển khai Zoom Webinar để giúp cho buổi hội thảo diễn ra suôn sẻ, xóa tan khoảng cách địa lý. Đường truyền Internet mạnh mẽ từ Australia và hình thức Simultaneous Interpretation – “dịch cabin” nhanh nhạy, dễ hiểu được áp dụng trong buổi hội thảo đã đập tan những rào cản ngôn ngữ giữa 2 đầu cầu Việt – Úc và xóa nhòa khoảng cách địa lý.

https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/edit-2-finalwebinar-michael-bunting-fsbdocx-1627049636468.jpeg

Một trong những yếu tố chính tạo nên thành công của buổi hội thảo chính là khả năng truyền cảm hứng xuất sắc của diễn giả Michael Bunting, khách mời của hàng loạt event nổi tiếng thế giới như Workplace Wellness Festival tại Sydney, Extraordinary Leadership diễn ra ở Úc và New Zealand… Dù đây là lần đầu tiên ông được tiếp xúc với các học viên Việt Nam nhưng nhờ cách diễn thuyết cuốn hút, các học viên đã dễ dàng trao đổi, bày tỏ những quan điểm về “Lãnh đạo tự chủ” cũng như những tâm tư về mô hình hoạt động hiện tại của nơi mình công tác trên cả 2 cương vị là lãnh đạo và nhân viên, tạo nên bầu không khí sôi nổi và tràn đầy tinh thần học hỏi, chia sẻ xuyên suốt buổi hội thảo.

https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/fsb-webinar-michaelbungting-3-.jpg

Không chỉ đơn thuần đưa ra những kiến thức mới về quản trị, chương trình đã khéo léo kết hợp những dữ liệu này cùng những khảo sát trên quy mô toàn thế giới, giúp người tham gia có một cái nhìn rộng hơn về tiềm năng và lợi ích của xu hướng lãnh đạo này. Được đề cao xuyên suốt buổi hội thảo chính là tính “Nhất quán” và “Trung thực”. Diễn giả đã chỉ ra rằng một môi trường làm việc “độc hại”, khiến nhiều nhân tài nản chí và quyết định rời đi là nơi có những lãnh đạo không đồng nhất với những giá trị cốt lõi của công ty, “nói một đằng làm một nẻo”, tệ hơn là hay đổ lỗi và biện minh.

Chương trình nhân sự này cũng chỉ ra rằng những lãnh đạo dễ mắc phải những sai lầm này thường là những người không đủ năng lực, ái kỷ và quan trọng nhất là không có “giá trị”. Nói cách khác, để có được và duy trì sự tin tưởng của những người dưới quyền thì bạn phải có một bộ giá trị rõ ràng mà bạn có thể thể hiện và chịu trách nhiệm về nó. Thay vì phản ứng tiêu cực, bất cứ khi nào bạn không thể thực hiện và lãnh đạo theo các giá trị của mình thì bạn cần phải vận dụng tư duy tăng trưởng bằng cách hỏi ”Vai trò của tôi ở đây là gì?”. Đây chính là bản chất của Lãnh đạo tự chủ, đáng tin cậy.

Học thì cần đi đôi với hành, những học viên cũng đã được trải nghiệm cách thực hành văn hóa chia sẻ trong doanh nghiệp nhờ mục Q&A có sẵn trong ứng dụng Zoom để học viên và diễn giả trao đổi. Tuy đã có một buổi webinar thành công hơn dự kiến nhưng ông Michael Bunting cũng bày tỏ rằng mong dịch bệnh sẽ sớm ổn định để mọi người có cơ hội gặp mặt trực tiếp. Ngoài ra, để tránh cho những người tham gia bị “ngợp” vì tiếp nhận quá nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn, khi kết thúc ban tổ chức đã gửi bộ tài liệu và video ghi hình lại buổi hội thảo để mọi học viên có thể ôn luyện dễ dàng hơn. Ngoài ra người tham dự còn được nhận đặc quyền thành viên Premium của app Awakened Mind – ứng dụng di động về phát triển tư duy và sức khỏe tinh thần do chính Michael Bunting và cộng sự phát triển.

https://caohoc.fsb.edu.vn//wp-content/uploads/2023/08/fsb-webinar-michaelbungting-1-.png

Buổi webinar “The self-authored leader” (Chìa khóa trở thành nhà lãnh đạo tự chủ) còn giúp định hướng hành vi, giải quyết những nỗi lo nội tại khiến sức khỏe tinh thần của các học viên trong mùa Covid-19 đầy căng thẳng được cải thiện. Việc chữa lành những tổn thương trong bộ máy vận hành, giải quyết những vấn đề gốc rễ của việc lãnh đạo sẽ giúp các công ty đảm bảo được nguồn nhân lực cốt lõi chất lượng. Từ đó, bằng việc thực hành chánh niệm và xây dựng tốt giá trị của lãnh đạo tự chủ, mỗi người sẽ góp phần giúp phát triển doanh nghiệp tối đa và hơn cả là xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.
Bản tin FSB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *