FSB được các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới “bảo chứng”

Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds)

Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds) được thành lập từ năm 1990 với trụ sở chính đặt tại Luân Đôn, Anh cùng nhiều trụ sở đặt tại Singapore, Paris, New York… QS đồng thời là một mạng lưới rộng lớn kết nối các trường đại học trên thế giới. Xếp hạng đại học của QS cùng với các bảng xếp hạng đại học của ĐH Giao thông Thượng hải và của Time Higher Education là 3 bảng xếp hạng đại học thế giới chính thức hiện nay, trong đó xếp hạng của QS nổi bật bởi lần đầu đưa yếu tố việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là 1 trong 4 các yếu tố quan trọng để đánh giá một trường đại học (các yếu tố khác là đào tạo, nghiên cứu và quốc tế hóa).

QS cung cấp hai loại hình đánh giá trường đại học chính, là loại hình Xếp thứ hạng (Universities Ranking System) và Gắn sao (Stars Rating). Hàng năm, tổ chức này đều đưa ra Top 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Thứ hạng của các trường trong bảng xếp hạng của QS là nguồn tham khảo chính của sinh viên thế giới khi tìm kiếm về thứ hạng (ranking) của một trường.

Tại Hội nghị Giáo dục Quốc tế QS APPLE tổ chức tại Indonesia, ĐH FPT là trường đại học Việt Nam đầu tiên tham gia xếp hạng QS. Trường được trao chứng nhận đạt chuẩn 3 sao, trong đó phần đánh giá về đào tạo và đóng góp xã hội đạt tiêu chuẩn năm sao

Trường Đại học được tổ chức QS đánh giá 3 sao là trường đại học có danh tiếng trong nước, cũng như có thương hiệu quốc tế nhất định. Đây cũng là trường đại học có tiếng với các công trình nghiên cứu, đồng thời sinh viên tốt nghiệp trường này được các nhà tuyển dụng chào đón.

Trong 8 tiêu chí 1. chất lượng đào tạo (teaching), 2. tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp (employability), 3. nghiên cứu (research), 4. tính quốc tế hóa – sinh viên quốc tế (internationalization), 5. cơ sở vật chất (facility), 6. đóng góp xã hội (engagement), 7. chứng nhận chất lượng (acreditation), 8. học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên (access), tiêu chí về chất lượng đào tạo và đóng góp xã hội của ĐH FPT được tổ chức QS đánh giá với số điểm tuyệt đối 5 sao. Các tiêu chí như cơ sở vật chất, tình trạng việc làm sau tốt nghiệp, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên nhận được 4 sao.

Eduniversal

Eduniversal là một tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới được thành lập vào năm 1994, trụ sở tại Paris. Mục tiêu của Eduniversal giúp các sinh viên có cơ sở để lựa chọn các tổ chức giáo dục tốt nhất theo nhiều tiêu chí tìm kiếm như thế giới, khu vực, quốc gia…

Bảng xếp hạng của Eduniversal gồm 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới được lựa chọn sau khi ủy ban khoa học quốc tế phân tích hơn 4.000 trường đại học chuyên ngành quản lý và quản trị kinh doanh của 154 quốc gia toàn cầu trên rất nhiều tiêu chí. Đầu tiên là đánh giá nền giáo dục của từng quốc gia, sau đó đánh giá cụ thể từng trường dựa trên những tiêu chí mang tính quốc tế cũng như những công trình nghiên cứu và vị thế trên thế giới… Những trường được lựa chọn vào trong danh sách của hội đồng tiếp tục được xếp hạng trên mỗi quốc gia theo kết quả bình chọn từ hiệu trưởng các trường (Dean’s vote). Phiếu bầu này được cá biệt hóa và hoàn toàn bảo đảm bí mật.

Hiện nay, FSB được Eduniversal bình chọn là trường kinh doanh tốt (Good business school) và nằm trong TOP 2 tại Việt Nam, đứng thứ 18/202 các trường kinh doanh tốt trên toàn thế giới.

Hiệp hội các trường Kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương (AAPBS)

Hiệp hội các trường Kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương (AAPBS), được sáng lập vào năm 2001 tại Trường Quản lý KAIST (KAIST Graduate School of Management), Seoul, Hàn Quốc. Ban đầu hội đồng sáng lập gồm 17 hiệu trưởng các trường kinh doanh Châu Á và Úc, trải qua 12 năm hoạt động, số thành viên đã lên tới 147 trường. Đến nay, FSB là trường duy nhất tại Việt Nam tham gia hiệp hội này.

Trở thành thành viên chính thức của hiệp hội, Đại học FPT nói chung, FSB nói riêng có nhiều cơ hội hợp tác với các trường kinh doanh danh tiếng trong khu vực và thế giới như:

  • Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST): Trường đại học tốt nhất Châu Á do QS bình chọn
  • Đại học Hàn Quốc (Korea University): Trường đại học số 1 tại Hàn Quốc và đứng thứ 12 thế giới do tạp chí Times bình chọn
  • Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore): Trường đại học đứng thứ 2 Châu Á do tạp chí Times bình chọn.

Ngoài ra, FSB còn có dịp được giới thiệu về trường tới bạn bè trong và ngoài khu vực về một mô hình đào tạo hiện đại, tiên tiến và khác biệt tại Việt Nam.

Hàng năm, AAPBS tổ chức 2 hội nghị, Academics meeting là hội nghị chuyên môn, dành cho các giảng viên tham gia và thảo luận về các kiến thức trong lĩnh vực giảng dạy quản trị kinh doanh; Annual meeting là hội nghị thường niên, dành cho đại diện các trường thành viên tham gia, chia sẻ và giải quyết các vấn đề mang tính thời sự mà thế giới, khu vực cũng như quốc gia phải đối mặt, liên quan tới việc đào tạo của các trường.

Năm 2013, lần đầu Hội nghị Hiệu trưởng các trường Kinh Doanh của hiệp hội do Đại học Hàn Quốc đăng cai được tổ chức, thu hút nhiều sự quan tâm ủng hộ và mang tới nhiều giá trị cho các trường thành viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *