FPT tham vọng trở thành trung tâm công nghệ đẳng cấp thế giới

Trong xu thế của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – cuộc cách mạng số, công nghệ đóng vai trò cốt lõi của sự thay đổi, hiện diện trong mọi ngóc ngách của cuộc sống. Theo dự báo, đến năm 2021, ít nhất 50% GDP toàn cầu sẽ đến từ việc số hóa, với sự tăng trưởng trong mọi ngành được dẫn dắt nhờ sự tăng cường số hóa trong các dịch vụ, hoạt động và các mối quan hệ. Riêng năm 2019, chi tiêu chuyển đổi kỹ thuật số dự kiến sẽ đạt 1,7 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới, tăng 42% so với năm 2017.

Việt Nam không nằm ngoài xu hướng dịch chuyển thông minh đó, và FPT, với vai trò tiên phong cùng tiềm lực vững mạnh về công nghệ sẽ nắm lấy cơ hội đặc biệt này để Tập đoàn và các đơn vị thành viên thay đổi mạnh mẽ và đạt những thành công nhảy vọt trong kinh doanh cũng như tạo thêm nhiều giá trị gia tăng hiệu quả cho khách hàng, từ đó thực hiện tham vọng trở thành trung tâm công nghệ đẳng cấp thế giới.

Chuyển đổi số được xác định là trọng tâm chiến lược  

  • Việc chuyển đổi số toàn diện đang được FPT thực hiện mạnh mẽ trong suốt năm 2018, là tiền đề để có những bước nhảy vọt trong năm 2019, với mục tiêu:
  • Trở thành một Doanh nghiệp Số và là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ Chuyển đổi Số
  • Cùng sáng tạo đổi mới với khách hàng tại Việt Nam và trên thế giới, cung cấp các giải pháp và dịch vụ giúp họ chuyển đổi thành Doanh nghiệp/Tổ chức Số.
  • Tích cực tham gia xây dựng Chính phủ Số, Giao thông Thông minh, Y tế Thông minh, Giáo dục Thông minh, Năng lượng Thông minh, Viễn thông Thông minh, Sản xuất Thông minh.
  • Đáp ứng nhu cầu và sở thích của hàng chục triệu người dùng mọi nơi, mọi lúc chỉ bằng những cái chạm tay trên các thiết bị số cá nhân.

Việc thực hiện chuyển đổi số đã và đang được FPT tiến hành theo 5 hướng cơ bản

Thực hiện chuyển đổi số trong nội tại FPT để trở thành một trong số ít các doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới vận hành dựa trên dữ liệu gần thời gian thực (Near – Real time Data – Driven Enterprise).

Số hóa giải pháp sẵn có của FPT trong các lĩnh vực: y tế, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, giao thông, chính phủ điện tử góp phần kiến tạo Việt Nam số và xây dựng kinh tế số trên toàn cầu.

Nhân giống mô hình kinh doanh mới tạo cơ hội cho sáng tạo khởi nghiệp, kết nối những ý tưởng, sản phẩm mới.

Tăng cường trải nghiệm khách hàng theo hướng cá nhân hóa người dùng.

Xây dựng năng lực tư vấn chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hóa hoạt động, xây dựng các mô hình kinh doanh mới, nâng cao năng xuất lao động.

Đầu tư, xây dựng platform

Xây dựng và đưa Nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI platform) trở thành trọng tâm phát triển các ứng dụng mới, từ đó tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh, tối ưu hoạt động của doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho người dùng cuối. Ví dụ: tự động các tác vụ trong vận hành doanh nghiệp, trợ lí ảo chăm sóc khách hàng, hỗ trợ quá trình ra quyết định… Đây là một trong những chương trình hoạt động để hướng tới mục tiêu xây dựng trung tâm AI đẳng cấp khu vực.

Năm 2017, FPT ra mắt nền tảng FPT.AI , trong năm 2019, sẽ tiếp tục đầu tư đưa nền tảng này trở thành trọng tâm phát triển các ứng dụng mới, từ đó tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh, tối ưu hoạt động của doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho người dùng cuối.

Xây dựng Nền tảng số trực tuyến (Online digital platform)

Nền tảng này cho phép tích hợp toàn bộ các dịch vụ của FPT và đối tác lên không gian mạng, giúp các doanh nghiệp đa ngành nghề dễ dàng khai thác và sử dụng. Mục tiêu của nền tảng là phục vụ trên 50% dân số VN, trên đó số hóa các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân trong cuộc sống hàng ngày như: thanh toán điện tử, xác thực nhân thân…; nâng cao hơn là cá nhân hóa người dùng, trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt hơn: đọc báo điện tử, truyền hình giải trí đa phương tiện… Đây sẽ là nền tảng xây dựng mô hình kinh doanh mới cho các doanh nghiệp trong tương lai gần.

Định hướng công nghệ FPT trong năm 2019 thể hiện rõ khát vọng của tập đoàn trong việc mang đến những lợi ích và sự thuận tiện nhất cho người dân và các dịch vụ an sinh xã hội, đồng thời góp phần tăng giá trị thặng dư cho các hoạt động của doanh nghiệp và đối tác, đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của đất nước.

Xem về chương trình đào tạo chuyên sâu AI của đại học FPT tại: http://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/mse/

FPT.AI  là nền tảng trí tuệ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam, được Tập đoàn FPTnghiên cứu, phát triển từ năm 2012 và triển khai tại nhiều đơn vị kinh doanh trong và ngoài nước. FPT.AI cung cấp nền tảng, nơi các lập trình viên và doanh nghiệp có thể phát triển các giải pháp giúp giải quyết nhiều bài toán cho doanh nghiệp. Ứng dụng của FPT.AI có thể kể đến như trợ lý ảo, chatbot, tổng đài chăm sóc khách hàng, nhận diện hình ảnh,…là chìa khóa giúp doanh nghiệp tự động hóa, tối ưu hóa vận hành – chăm sóc khách hàng và tăng cường hiệu quả kinh doanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *