Cơ hội xây dựng mạng lưới quan hệ chất lượng từ khóa học SEMBA

Theo khảo sát của Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Đại học FPT), trong vài năm gần đây, nhu cầu học tập, cập nhật xu hướng kiến thức mới của các doanh nhân, quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp tầm trung – cao cấp gia tăng lên rõ rệt, đặc biệt trong bối cảnh thị trường liên tục thay đổi dưới tác động của tiến bộ khoa học công nghệ.


Do đó, đơn vị đã nghiên cứu và ra mắt chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cao cấp STEM Executive MBA (SEMBA). Chương trình được thiết kế theo mô hình thịnh hành toàn cầu – STEM. Đây là phương thức giáo dục liên môn, gồm: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, giúp người học ứng dụng giải quyết các vấn đề trong thực tiễn.


Học viên tham gia Hội thảo Xây dựng thương hiệu cá nhân và định hình phong cách tại FSB cơ sở TP HCM. Ảnh: FSB


Học viên tham gia Hội thảo “Xây dựng thương hiệu cá nhân và định hình phong cách” tại FSB cơ sở TP HCM. Ảnh: FSB
Chương trình dành riêng cho các lãnh đạo, giám đốc doanh nghiệp, quản lý cấp trung. Để ứng tuyển, học viên cần đáp ứng nhiều tiêu chí, trong đó có yêu cầu kinh nghiệm quản lý trên hai năm. Đồng thời, trong quá trình đào tạo, FSB thực hiện nhiều hoạt động như chuỗi chương trình hội thảo hàng tháng, cafe Doanh Nhân, giải thể thao và sinh hoạt văn hóa… các doanh nhân tham dự chương trình với lãnh đạo các doanh nghiệp khác.


Theo ông Daniel Marcos – nhà đồng sáng lập công ty giáo dục trực tuyến dành cho giám đốc điều hành Growth Institute, việc có một cộng đồng những người cùng đẳng cấp sẽ giúp cả cuộc sống và công việc kinh doanh của doanh nhân trở nên dễ dàng hơn.


Đại diện FSB cho biết, đơn vị thiết kế SEMBA cho những nhà quản lý bận rộn. Do đó, chương trình có thời gian đào tạo rút gọn, linh hoạt, phương pháp đào tạo chú trọng trải nghiệm thực tiễn. 30% thời lượng học chương trình này áp dụng phương pháp phi truyền thống, bao gồm các buổi tham quan doanh nghiệp, giao lưu với chuyên gia và khách mời; học tập tại nước ngoài hay ăn trưa cùng chuyên gia tư vấn theo chủ đề…


Song song, các doanh nhân tham gia chương trình SEMBA có cơ hội học cùng đội ngũ giảng viên chuyên gia hoặc có kinh nghiệm thực chiến. 30% giảng viên, khách mời của chương trình này là lãnh đạo cấp cao của những công ty, tập đoàn lớn.


Học viên chương trình MBA cơ sở Đà Nẵng trong hoạt động ngoại khóa. Ảnh: FSB


Học viên chương trình MBA cơ sở Đà Nẵng trong hoạt động ngoại khóa. Ảnh: FSB
Theo khảo sát nội bộ của FSB, SEMBA có sự tham gia của 24% học viên là chủ tịch, tổng giám đốc, thành viên ban tổng giám đốc; 43,2% người học đến từ doanh nghiệp có quy mô 100 – 1.000 nhân viên; 10% khác đến từ doanh nghiệp có quy mô trên 3.000 nhân viên. Bên cạnh đó, 91% học viên tham gia khảo sát đánh giá từ “Tốt” đến “Rất tốt” về chất lượng đào tạo.


Anh Bùi Văn Xuân – Giám đốc Trung tâm An toàn môi trường và hóa học kiêm CEO Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Khởi Gia Phúc đang theo học tại FSB Đà Nẵng. Anh chia sẻ, quá trình học tập tại đây mang đến cơ hội học hỏi từ những thầy cô dày dặn kinh nghiệm, đảm nhiệm các vị trí quan trọng và thành công tại các doanh nghiệp, có nhiều đóng góp cộng đồng, xã hội.


“Đây cũng là cơ hội giao lưu, chia sẻ, hợp tác trong những vấn đề trong cuộc sống, công việc với những bạn là CEO, cán bộ nguồn và nhiều cá nhân có hoài bão, ham học hỏi ở nhiều lĩnh vực”, anh nói thêm.


Chị Nguyễn Thị Thu Thảo – học viên FSB khu vực Cần Thơ, Điều phối viên chất lượng Khu vực APAC tại Công ty TNHH Cargill Việt Nam nhận xét, FSB mang đến những trải nghiệm tốt về dịch vụ và chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên mang đến những case-study thực tế và gần gũi.


“Ngoài việc học từ giảng viên, tôi còn học hỏi từ những người bạn cùng lớp làm việc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Điều này làm tôi duy trì hứng thú trong suốt quá trình học tập”, chị khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *