5 bí kíp “săn” học bổng MBA – MSE trị giá 7 tỉ đồng của FSB

1. Chuẩn bị nền tảng kiến thức vững vàng


Để có thể giành được học bổng của FSB, ứng viên cần trải qua 2 vòng là thi trắc nghiệm online và phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng giám khảo.


Bài thi trắc nghiệm online là tổ hợp những câu hỏi kết hợp giữa kiến thức và hiểu biết, tư duy và kĩ năng để đánh giá hành vi, là căn cứ khoa học để nhìn nhận tố chất của ứng viên. Để giành số điểm cao trong vòng này, ứng viên cần có tư duy về quản lý, lãnh đạo tốt.


Tiếp theo, các ứng viên sẽ bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng giám khảo là các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FPT, những chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn. Với những câu hỏi không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn kiểm tra kiến thức xã hội, độ nhạy bén thông tin, bắt kịp xu hướng, ứng viên cần trau dồi, nâng cao kiến thức đa dạng các lĩnh vực trong đời sống, xã hội.


Những ứng viên từng được nhận học bổng giá trị từ FSB như hoa hậu Ngọc Hân, Diễn viên Mai Thu Huyền, MC Thụy Vân, BTV Thu Hương, BTV Ngọc Trinh… đều được hội đồng giám khảo đánh giá cao bởi sự am hiểu kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.Diễn viên Mai Thu Huyền là một trong những ứng viên xuất sắc đã nhận một trong các mức học bổng cao nhất của FSB


2. Phong thái tự tin, chuyên nghiệp


Nếu đã chuẩn bị kiến thức kỹ càng, mà lại thiếu đi sự tự tin, quyết đoán thì khó có thể giành được học bổng giá trị từ FSB. Một ứng viên sẽ được đánh giá cao hơn nếu như có được sự chuyên nghiệp, tự tin thể hiện ở việc đi phỏng vấn đúng giờ, trang phục lịch sự, nhã nhặn và phong thái tươi tắn.


Nhận định về chất lượng các ứng viên tham gia buổi phỏng vấn, ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch HĐQT TPBank, đánh giá cao kinh nghiệm làm việc và kỹ năng trình bày của một số ứng viên. “Tôi thường ấn tượng với ứng viên bởi sự tự tin, chuyên nghiệp, kinh nghiệm làm việc và sự cầu tiến”, ông Tiến tiết lộ.


3. Rèn kỹ năng trình bày, giao tiếp tốt


Sau mọi sự nỗ lực, cố gắng từ vòng đầu thì thời điểm ngồi trước hội đồng giám khảo để thể hiện bản thân là lúc quyết định nhiều nhất cho việc thành bại. Bạn nên tự tập nói trước gương về các chủ đề, tự đặt ra cho mình những tình huống khó mà ban giám khảo có thể thử thách ứng viên.


Khi trình bày trước giám khảo cần nói to, rõ ràng, liền mạch, kết hợp cùng ngôn ngữ cơ thể để tăng hiệu quả giao tiếp. Tốt nhất nên lấy các ví dụ cụ thể để dẫn chứng cho luận điểm mình đưa ra.


Ứng viên cần biết kiểm soát thời gian trình bày vì mỗi người chỉ có tối đa 5 phút cho phần trả lời câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra. Cần trình bày rõ ý, tập trung vào nội dung chính và nhấn mạnh những phần muốn làm nổi bật.


4. Học cách lắng nghe


Không chỉ đưa ra các câu hỏi cho ứng viên, các giám khảo còn chia sẻ các kiến thức, câu chuyện thực tế liên quan tới đề bài để học viên nắm bắt thêm, hiểu rõ hơn vấn đề.


Anh Nguyễn Đình Hùng, Công ty Mobile Health Việt Nam đã mạnh dạn tham gia phỏng vấn học bổng tại FSB trước khi trở thành học viên khóa 5 ngành Kỹ thuật Phần mềm (MSE). “Bên cạnh việc trình bày tốt những nội dung mình muốn truyền đạt thì tôi còn chú ý lắng nghe những chia sẻ từ hội đồng giám khảo. Đó đều là những kiến thức vô cùng quý giá, ý nghĩa đối với tôi cũng như các ứng viên cùng phỏng vấn”, anh Hùng chia sẻ.Các ứng viên xuất sắc nhận học bổng đợt 1 năm 2019


5. Tạo sự khác biệt


Trong vòng phỏng vấn, hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn 3 thí sinh bất kỳ để vào phòng phỏng vấn cùng nhau. Cả 3 sẽ bốc thăm chung 1 câu hỏi, có 5 phút để thảo luận cùng nhau và mỗi người sẽ tự trình bày riêng trong 5 phút sau đó. Mạnh dạn tư duy không theo lối mòn, đưa ra quan điểm trái chiều nhưng phù hợp và bảo vệ được quan điểm của mình trước hội đồng giám khảo là những yếu tối giúp ứng viên ghi thêm điểm.


Là một trong những thí sinh xuất sắc trải qua các phần thi để nhận được học bổng MBA, chị Dương Ngọc Trinh, biên tập viên Đài truyền hình Việt Nam tâm sự: “Trải qua các phần thi, tôi cảm thấy khó nhất là ở phần phỏng vấn trực tiếp của các giám khảo, về những sự kiện trên thế giới và cả trong nước”.


Bằng những kiến thức sâu rộng, cách trình bày logic, khoa học và phong thái tự tin, thu hút của một MC truyền hình, chị Dương Ngọc Trinh đã hoàn toàn thuyết phục được hội đồng giám khảo để nhận về học bổng cao nhất của chương trình.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo quản trị kinh doanh của Viện quản trị và công nghệ FSB cũng như năng lực công nghệ của Tập đoàn FPT, chương trình học bổng “DX Leader 2019” kỳ vọng sẽ góp phần tạo ra những nhà lãnh đạo xuất sắc cho cộng đồng doanh nhân Việt, cũng như các chuyên gia công nghệ nhạy bén trong Kỷ nguyên số.


Quy trình xét cấp học bổng gồm 2 vòng: Làm bài thi trắc nghiệm online và Phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng giám khảo FSB. Vòng 1 gồm hai đợt (10/8 – 23/8 và 24/8 – 6/9), ứng viên tham gia làm bài trắc nghiệm đánh giá dành cho MBA và MSE. Bài kiểm tra này là tổ hợp những câu hỏi kết hợp giữa kiến thức và hiểu biết, tư duy và kỹ năng để đánh giá hành vi, là căn cứ khoa học để nhìn nhận tố chất của ứng viên.


Vượt qua vòng 1, ứng viên sẽ được mời tham gia phỏng vấn trực tiếp với hội đồng giám khảo là các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FPT, những chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm tại Hà Nội, TP HCM (ngày 24/8 và 7/9), Đà Nẵng và Cần Thơ (14/9).


Những ứng viên xuất sắc vượt qua bài kiểm tra năng lực cá nhân cũng như thử thách trực tiếp của hội đồng giám khảo sẽ có cơ hội nhận hơn 100 triệu đồng hoặc miễn phí hoàn toàn kỳ học đầu tiên. Chi tiết về bài trắc nghiệm và học bổng, vui lòng xem tại: Học bổng MBA và MSE 


Sau hơn 3 năm triển khai, FSB đã trao nhiều học bổng giá trị cho những nhân vật đầy tiềm năng như: diễn viên , CEO – Mai Thu Huyền; TGĐ Tập đoàn Phúc Lộc – Nguyễn Hồng Quang; Phó Chủ tịch Hội DN trẻ HCM – Đoàn Võ Khang Duy; BTV Thu Hương, Á hậu Thụy Vân, BTV Ngọc Trinh từ Trung tâm tin tức VTV24… Họ đều là những học viên nổi trội, đạt nhiều thành tích xuất sắc tại FSB.

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *